Press "Enter" to skip to content

ซิมทรูลูกเทพ 1 Mbps สุดคุ้ม ล็อตสุดท้ายก่อนหมดโปรโมชั่น

iNewch 0

สวัสดีครับ ผมนิว ผู้ดำเนินรายการจากช่อง iNewch เข้าสู่บทความที่สองของเว็บ iHanew.com มีคนถามเล่นๆเข้ามาเหมือนกันครับว่า “ชื่อเว็บอ่านว่าอะไร” เอาเป็นว่า เน้นอ่านแบบขำๆแล้วกันครับ ฮ่าๆ เริ่มต้นบทความนี้ เราอยากมารีวิวให้ฟังเกี่ยวกับ ซิมเล่นเน็ตเทพๆ ใช้เน็ตแบบคุ้มๆในราคาเบาๆ ประหยัดมากๆกับกลุ่มคนที่ติดโซเชี่ยล เล่นเน็ตหรือทำงานที่ต้องออนไลน์ตลอดเวลา แต่กลัวว่าจะติด FUP ย่อมาจาก “Fair Usage Policy” อธิบาย FUP ง่ายๆว่าเป็นการจำกัดปริมาณความเร็วสูงสุดในการเข้าใช้อินเทอร์เน็ตตามแพ็คเกจที่สมัครไว้ เช่น “ความเร็วสูงสุด 15Mbps จำนวน 20GB ต่อเดือน” เมื่อใช้จนหมด 20GB ที่ความเร็วสูงสุด ระบบก็จะปรับลดความเร็วในการใช้งาน หรือที่คนเรียกติดปากว่า “เน็ตหมด ติด Fair Usage” ที่เราจะเหลือความเร็วเพียง 256Kbps หรือ น้อยกว่านั้นตามที่ผู้ให้บริการเครือข่ายกำหนด หากอยากให้เร็วเหมือนเดิน ก็ต้องสมัครแพ็คเกจเสริมเข้าไปอีก

อินเทอร์เน็ตที่ถูกจำกัดความเร็ว

แต่ก็มีทางออกสำหรับคนงบน้อย ที่อยากใช้อินเทอร์เน็ตสเถียรๆที่ความเร็วไม่ถูกลด ใช้ดูยูทูิวป์ เฟสบุ๊ค หรือ เล่นเกมที่ลื่นปรื้ดๆทั้งเดือน และนั่นก็คือ “ซิม ลูก เทพ” ชื่อดูเหมือนเป็นกุมารเสก หรือ ของขลัง อะไรสักอย่าง ฮ่าๆ แต่ซิมนี้ บอกได้เลยว่ากระแสการสั่งซื้อนั้นสูงมาก แรกๆมีขายตั้งแต่ 1 เดือน 4 เดือน 8 เดือน 12 เดือน หรือ มากกว่านั้น ทุกวันนี้ในแบบ 1 เดือน ถึง 8 เดือน ขาดตลาดไปที่เรียบร้อย เหลือขั้นต่ำ 12 เดือนเป็นต้นไปซะมากกว่า เพราะเป็น ราคาที่คุ้มค่า และ สามารถใช้งานได้จริง

ซิมลูกเทพ 1 Mbps นาน 16 เดือน
ซิมลูกเทพ 1 Mbps นาน 16 เดือน
ซิมลูกเทพ 1 Mbps นาน 16 เดือน
ซิมลูกเทพ 1 Mbps นาน 16 เดือน

การสั่งซื้อมีหลายช่องทาง หลายรูปแบบตามแต่ละคนจะสะดวก ผมเคยไปเดินหาที่ MBK มีขายแทบทุกร้านมือถือ ราคาก็ตามแต่ว่าเขาจะเอากำไรมากน้อยขนาดไหน ตาดีได้ ตาร้ายเสีย แต่ทว่า ลองสำรวจราคาตลาดในออนไลน์เช่น Lazada , Shoppe ราคาการแข่งขันไม่ได้ห่างกันมากเท่าไหร่ บางร้านขายถูกมากๆ ถูกกว่าไป MBK ที่รวมค่ารถไปแล้วซะอีก ผมเลยจัดแพ็คเกจที่ใช้ยาวๆ ใช้จนลืมนาน 16 เดือน ราคาก็มีตั้งแต่ 880 – 1,200 บาท ก็หาร้านที่ถูกใจถูกราคากันครับ

ซิมลูกเทพ ที่เว็บ Shoppe
ซิมลูกเทพ ที่เว็บ Shoppe ราคา 880 บาท
ซิมลูกเทพ ที่เว็บ Shoppe
ซิมลูกเทพ ที่เว็บ Shoppe ราคา 1,149 บาท
ซิมลูกเทพ ที่เว็บ Lazada
ซิมลูกเทพ ที่เว็บ Lazada ราคา 1,280 บาท

หากสั่งซื้อมาแล้ว มีซิมอยู่ในมือ ก็อย่าลืมนำไปลงทะเบียนซิมด้วยนะครับ ซึ่งเท่าที่หาข้อมูลมาไม่สามารถนำซิมที่ซื้อเอง ไปลงทะเบียนตามร้านสะดวกซื้อ เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น เพราะเซเว่น จะลงทะเบียนในกรณีซื้อภายในร้านเขาเท่านั้น เพราะฉะนั้นต้องนำไปลงทะเบียนซิมที่ศูนย์บริการ ใช้เวลาไม่นานครับ ยื่นบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่จะทำการถ่ายภาพเราด้วย แค่นี้ก็ใช้งานซิมได้แล้วครับ

ช็อปทรู
ช็อปทรู

เมื่อทำตามขั้นตอนเสร็จ ซิมของเราก็พร้อมนำไปใช้งาน ตัวซิมการ์ดจะมีทั้งหมด 3 ขนาด ไว้ใช้กับมือถือรุ่นเก่า รุ่นใหม่ ที่มีขนาดถาดซิมต่างกัน ก็ลองดูว่ามือถือของเราเป็นแบบไหน ส่วนใหญ่ใช้เป็นขนาด Nano Sim ก็ดึงซิมออกมาใส่เข้าไปในมือถือได้เลย

ซิมการ์ดทรู
ซิมการ์ดทรู
ซิมการ์ดทรู
ซิมการ์ดทรู
ซิมการ์ดทรูมี 3 ขนาด
ซิมการ์ดทรูมี 3 ขนาด
ซิม 3 ขนาด
ซิม 3 ขนาด

เมื่อใส่ซิมเข้าไป รอสักครู่จะได้รับ SMS แจ้งแพ็คเกจของซิมดังกล่าว และ ตามด้วยว่าต้อง Restart เครื่องหนึ่งครั้งเพื่อเซ็ตสัญญาณสักหน่อย แต่ที่ระบบใหม่ๆที่ผู้ให้บริการเพิ่มเข้ามา ก็คือ แจ้งว่าเบอร์นี้ หมายเลขประจำตัวประชาชนของใครเป็นผู้ลงทะเบียน นับว่าเป็นสิ่งที่ควรมีนานแล้ว เพราะบางคน ฝากคนอื่น หรือ ใช้บัตรคนอื่นลงทะเบียน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อผู้ใช้เบอร์นั้นๆกรณีโดนเอาเบอร์ไปแอบอ้าง หรือ ใช้เบอร์นั้นกระทำผิดกฏหมาย

ถาดซิมของมือถือรุ่นใหม่
ถาดซิมของมือถือรุ่นใหม่
ถาดซิมของมือถือรุ่นใหม่
ถาดซิมของมือถือรุ่นใหม่
ใส่ซิมคู่ มือถือเห็นเครือข่าย
ใส่ซิมคู่ มือถือเห็นเครือข่าย
ข้อความที่ได้รับตอนใส่ซิม
ข้อความที่ได้รับตอนใส่ซิม
SMS แจ้งลงทะเบียนซิม
SMS แจ้งลงทะเบียนซิม

หลังจากทุกขั้นตอนเรียบร้อย ซิมใช้งานได้สมบูรณ์แบบ เราก็เริ่มทดสอบความเร็วเน็ตกันเลยดีกว่า ว่าตรงตามสเปคที่ซื้อมาหรือไม่ ด้วยการทดสอบผ่านเว็บ Speedtest No Flash ผลที่ได้ออกมา ความเร็วดาวน์โหลด 1 Mbps นิดๆ และความเร็วอัพโหลดราวๆ 300-500 Kbps ซึ่งถือว่าอยู่ระดับที่พอใช้เล่นโซเชี่ยลได้สบายๆ ทั้ง IG FB ก็สามารถใช้งานได้ดี แต่ถ้าจะใช้ดู Youtube อาจต้องปรับลดความคมชัดเหลือแค่ 720P เพื่อให้ไม่กระตุกเวลาเล่นวีดีโอ

ทดสอบความเร็ว ซิมลูกเทพ 1 Mbps
ทดสอบความเร็ว ซิมลูกเทพ 1 Mbps
ทดสอบความเร็ว ซิมลูกเทพ 1 Mbps
ทดสอบความเร็ว ซิมลูกเทพ 1 Mbps

และเราได้ทำการทดสอบเพิ่มเติม ถึงเรื่องการแชร์อินเทอร์เน็ต หรือ Wifi Hotspot ว่าสามารถแบ่งเน็ตให้เครื่องอื่นใช้งานด้วยได้หรือไม่ คำตอบคือทำได้ครับ ไม่ติดการบล็อคพอร์ตใดๆแบบค่ายอื่นๆที่ห้ามแชร์ให้เครื่องอื่นใช้ ในกรณีใช้ No Limit ซึ่งก็ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่าเข้าไปอีกครับ แต่ความเร็วก็อาจจะลดลงนิดนึง เพราะว่าใช้กับหลายเครื่อง

แชร์ Hotspot จากซิมลูกเทพ
แชร์ Hotspot จากซิมลูกเทพ
ทดสอบความเร็วจาก Hotspot ซิมลูกเทพ
ทดสอบความเร็วจาก Hotspot ซิมลูกเทพ

จากการทดสอบความเร็ว ถือว่าทำได้ดี และ ตรงตามแพ็คเกจที่สมัครไว้ ในเรื่องของการดาวน์โหลดความเร็วไม่เหวี่ยงขึ้นลงเท่าไหร่ แต่จะมีความคลาดเคลื่อนเยอะในส่วนของการอัพโหลด เวลาเราโพสรูปในเฟสบุ๊ค หรือ อินสตาแกรม อาจมีหน่วงๆอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาหลักอะไร เรามาสรุปถึงฟีเจอร์เด็ดๆจากซิมลูกเทพชุดนี้ปิดท้ายกันครับ

 

สรุปฟีเจอร์เด่น

เล่นเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด โทรฟรีในเครือข่าย เล่นได้ทันทีไม่ต้องเติมเงิน

 • Internet 4G ไม่ลดสปีด แบบเติมเงิน ไม่ต้องจ่ายรายเดือน
 • โทรฟรีในเครือข่ายTRUE ได้ไม่จำกัด
 • 4G/3G Unlimited ความเร็วสูงสุด 1 Mbps ไม่จำกัด ไม่ลดสปีด
 • กรณีต้องการโทรออกนอกเครือข่าย เติมเงินเพิ่ม โทรทุกเครือข่าย วินาทีละ 1.5 สตางค์ นาทีแรก 1 บาท
 • เหมาะสำหรับคนชอบเล่นเน็ต ฟังเพลง ดูหนัง/ซีรีส์/Live คุณภาพกลางๆ
 • ใช้ได้กับ Smartphone ทุกรุ่นทั้งแบบ 3G และ 4G
 • ใส่ได้ทุกขนาดของ Sim ไม่ว่าจะเป็น ไมโครซิม, นาโนซิม หรือซิมใหญ่ปกติ
 • เปิดบริการภายในวันที่ 30 เมษายน 2561

ราคา : 880-1,300 บาท (ไม่มีราคาตายตัว)
ความคุ้มค่า : แพ็คเกจ 16 เดือน ตกเดือนละ 55 บาท (880บาท/16เดือน)
คุณภาพสัญญาณ : สเถียร และ ใช้งานได้ตลอด
ปัญหาที่พบเจอ : พบได้น้อย หากใช้ในพื้นที่กรุงเทพฯ
การรับประกัน : ไม่มี

แชร์ให้เพื่อนได้รู้

ซิมทรูลูกเทพ 1 Mbps สุดคุ้ม

1280 บาท
8.2

ความคุ้มค่า

9.9/10

คุณภาพสัญญาณ

8.5/10

การโหลดที่รวดเร็ว

8.0/10

ปัญหาที่อาจเจอ

6.0/10

ประสิทธิภาพ

8.5/10

คุณสมบัติพิเศษ

 • ไม่ต้องเติมเงินก็ใช้ได้ตลอดการใช้งาน
 • เล่น Internet ได้ไม่อั้น ไม่มีปรับลดความเร็ว
 • ใส่ได้ทุกขนาดของ Sim
 • โทรในเครือข่ายไม่จำกัด ไม่จำกัดช่วงเวลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.