Input your search keywords and press Enter.

เล่นเกมจนแบตหมดได้นานเท่าไหร่ ? กับ Realme 2 Pro

สวัสดีครับ ฮั่นแน่ วันนี้มาอยู่กับ iNewch อีกแล้ว รีวิวอะไรดีหล่ะ ….. ไม่สิ่ วันนี้เราจะมาทดสอบเสียงรือ เสียงเล่าอ้างกันว่า Realme 2 Pro เล่นเกม Cpu รันโหดๆ นานกี่ชั่วโมง กว่าแบตจาก 100% จะหมดลงเหลือ 0% เรียกว่าเล่นให้เครื่องดับกันไปข้างนึงเลย

เราใช้วิธีเทสแบบบ้านๆครับ เล่นเกมจริงๆไปเลย นั่งเล่นไปยาวๆกับเกมต่างๆที่ใช้กราฟฟิคสูงใช้ได้เลย เริ่มต้นกับเกม ROV จากค่าย Garena กันครับ โอ้โห การเล่นเกมบน Realme 2 Pro เนี่ย เวลาเข้าเกม จะมีแท็บขึ้นรายละเอียดเกี่ยวกับฟังก์ชั่น “พื้นที่เกม” ที่จะคอยเร่งกราฟฟิคให้ดีขึ้นสวยขึ้น เคลียร์แคชหน่วยความจำให้เล่นเกมลื่นไหลขึ้น และสุดท้ายคือ ปิดการแจ้งเตือน เพื่อให้ไม่รบกวนขณะเล่นเกม นับได้ว่าฟังก์ชั่นนี้ เป็นสิ่งชูโรงสำหรับคนชอบใช้มือถือเล่นเกมเลยก็ว่าได้

สิ่งหนึ่งที่รับรู้ได้จากการทดสอบ เล่นเกมแบบยาวๆ กับเกมที่ประมวลผลสูงแทบจะตลอดเวลาอย่าง ROV คือ เครื่องแบบไม่มีความร้อนสะสมเลย เล่นนานแค่ไหนก็ไม่ร้อนมือ ไม่รู้สึกว่าเหงื่อออกจนน่าเบื่อ และจากการเล่นนานขนาดนี้ เราได้สถิติแบตออกมานั่นก็คือ เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงเต็มๆ แบตเตอรี่จาก 100% เหลือ 75% เท่ากับว่าลดไป 25% เท่านั้นเอง มาดูการทดสอบกันต่อเลย

หลังจากเล่นเกมแรกอย่างยาวนานก็มีเบื่อๆกันบ้าง เปลื่ยนเกมทดสอบกันครับ ไปเล่นเกม PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds กันต่อเลยแล้วกัน เกมนี้ก็ประมวลผลในด้านกราฟฟิคสูงไม่ใช่น้อยเลย เพราะมี Texture หรือ รายละเอียดยิบย่อยเยอะมาก เช่น ต้นไม้ หรือ ร่องรอยบนปูนต่างๆ ทำให้การทดสอบด้วยเกมนี้ ก็น่าจะทำให้แบตลดไปเยอะเช่นกัน มาลองดูว่าจะเป็นอย่างไร ?

เวลาผ่านไปเกือบสองชั่วโมง จากแบตเตอรี่ 100% เหลือ 56% นับได้ว่าเล่นนานขนาดนี้คงมีปวดตากันบ้าง ภาพกราฟฟิคเกมยังคงลื่นไหล ไม่กระตุก ความร้อนเครื่องก็สบายๆ ว่าแล้วก็เปลื่ยนเกมไปเล่นอย่างอื่นบ้าง ไปต่อกันที่ Ragnarok จะเทสด้วยการเปิดบอทกันยาวๆไปเลย

ผลทดสอบการเล่นเกมแบบมาราธอนแบบนี้จะออกมาเป็นอย่างไร สรุปแล้วจะเล่นได้กี่ชั่วโมงกันแน่ แล้วแบตจะเหลือ 0% จริงเหรือเปล่า ติดตามชมทั้งหมดแบบละเอียดยิบ ได้ที่วีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ ถ้าหากชอบใจก็อย่าลืมแชร์บทความ แชร์คลิปให้พวกเรา iNewch ด้วยนะครับ รับชมจบแล้ว คอมเม้นท์บอกพวกเราไว้ได้เลยน้าาา