วันเสาร์, 25 พฤษภาคม 2567

รีวิว EKKO Soundwear ลำโพงคล้องคอ เสียงชัด ไม่ต้องอุดรูหู

เวลาว่างของทุกคนทำอะไรกันบ้างเอ่ย? บางคนก็น่าจะดูหนัง ซีรีย์ ฟังเพลง อ่านหนังสือ เล่นเกม ทำความสะอาดบ้าน ทำอาหาร ออกกำลังกาย หากเราอยากจะฟังเพลงระหว่างทำกิจกรรมไปด้วย เพื่อสร้างความเพลิดเพลินในเวลานั้น สำหรับคนที่ไม่ชอบใส่หูฟังนานๆ เพราะบางทีเหงื่อออก เจ็บหู หรือไม่ชอบใส่หูฟัง 

วันนี้เราจะมารีวิว EKKO Soundwear ลำโพงแบบคล้องคอ ใส่สบาย รองรับกับสรีระได้ดี พกพาสะดวก ซึ่งขณะที่เราอยู่บ้านสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ควบคู่กับการดูหนัง ฟังเพลง ไม่จำเป็นต้องใส่หูฟังก็รู้สึกได้ยินเสียงใกล้กับหู เรามาดูกันว่าลำโพงรุ่นนี้เป็นยังไงบ้าง 

Unbox 

ตัวกล่องสีดำดีไซน์พรีเมี่ยมและครอบด้วยกระดาษสีขาวกับดำ ด้านหน้ากล่องมีรูปตัวอย่างของลำโพงขนาดใหญ่ ส่วนฟังก์ชันที่โดดเด่นของลำโพงตัวนี้เป็นภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นอยู่ด้านหลังไว้ชัดเจน 

อุปกรณ์ภายในกล่อง 

  • ลำโพง 
  • สายชาร์จ Micro USB 
  • คู่มือการใช้งาน (ภาษาอังกฤษ) 

ลำโพง

เริ่มจากการดีไซน์ของลำโพงสีดำ มีสไตล์มินิมอล วัสดุเป็นผ้าและซิลิโคนแข็งแรง ทนทาน ซิลิโคนรองคอสามารถยืดหยุ่นได้ตามสรีระและบิดงอได้ มีปุ่มกดบนลำโพง 3 ปุ่ม ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่หลากหลาย 

เนื่องจากรุ่นแรกได้รับกระแสตอบรับดีมาก จนมาถึงรุ่น EKKO Soundwear Gen2 มีการปรับเสียงให้ดีขึ้น รองรับเสียง 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นเสียงคนพูดเวลาเราเชื่อมต่อ Bluetooth และรุ่นนี้ก็รองรับ Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อเร็ว เสียงไม่ดีเลย์ ไม่กระตุก แถมมีไมโครโฟนในตัว คุยโทรศัพท์ผ่านทางลำโพงได้

ลำโพงบลูทูธรุ่นนี้ใช้เวลาในการชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ช่วยเติมเต็มความสุขในช่วงเวลาว่างได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ปลูกผัก ทำอาหาร กวาดบ้านถูบ้าน เดินเล่น ปั่นจักรยาน นอกจากนี้ยังสามารถกันเหงื่อและละอองน้ำได้อีกด้วย

วิธีการใช้งานครั้งแรก

กดปุ่ม “O” ค้างไว้ประมาณ 2-3 วินาที เพื่อเปิดเครื่อง รอจนกว่าจะมีเสียงสัญญาณขึ้นมา แล้วเชื่อมต่อกับโทรศัพท์จะได้ยินเสียงว่า “ Bluetooth Connected ” เป็นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว

เปิด/ปิดลำโพง : กดปุ่ม “O” เพื่อเปิด/ปิดลำโพง
เพิ่มเสียง : กดปุ่ม  “^”  เพื่อเพิ่มเสียง
ลดเสียง  : กดปุ่ม “v”  เพื่อลดเสียง
หยุดเพลง : กดปุ่ม “O”  เพื่อหยุดเพลง 
เปลี่ยนเพลง : กดปุ่ม “^”  ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที เพื่อเปลี่ยนเพลง 
รับสาย : กดปุ่ม “O”  เพื่อรับสาย ขณะมีสายเข้า
วางสาย : กดปุ่ม “O”  เพื่อวางสาย 

ข้อมูลเพิ่มเติม 

  • น้ำหนัก : 600 กรัม 
  • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0 
  • ระดับความดังของเสียง : สูงสุด 62dB 
  • รองรับภาษา : อังกฤษ , ญี่ปุ่น 
  • การใช้งานแบตเตอรี่ : 10 ชั่วโมง 
  • เวลาในการชาร์จ : 2 ชั่วโมง
  • ไมโครโฟน : มี 

จบไปแล้วสำหรับการรีวิว EKKO Soundwear ต้องบอกเลยว่าการใช้งานโดยรวมทั้งเรื่องของเสียง ความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันถือว่าทำได้ดีเลย ลักษณะของลำโพงจะคล้ายๆ กับหมอนรองคอ เพียงสวมคล้องคอก็สามารถพกพาไปได้ทุกที่ นอกจากจะเพิ่มอรรถรสในการดูหนังฟังเพลงของเราแล้วก็ยังไม่พลาดการติดต่อจากคนอื่นอีกด้วย เหมาะสำหรับใช้งานในเวลาอยู่บ้าน  

ราคา : 1,550  บาท ใส่ Code On Top ลดเหลือ 1,450 บาท
ลิงค์การสั่งซื้อ : 
Lazada : https://s.lazada.co.th/s.cyfMB
Shopee : https://shopee.co.th/shop/17359278/
ความคุ้มค่า : เชื่อมต่อเร็ว เสียงชัดเจน ไม่ดีเลย์ ไม่กระตุก คุยโทรศัพท์ผ่านทางลำโพงได้ ราคาไม่แพง
การตอบสนอง : ใช้สวมคล้องคอเป็นเวลานานจะรู้สึกหนักช่วงบ่าและหลังคอ ใช้แรงกดปุ่มนิดหน่อย เสียงชัดแต่ไม่ตัดเสียงรบกวนขณะคุยโทรศัพท์ เสียงคนพูดเวลาเราเชื่อมต่อ Bluetooth มี 2 ภาษา ไม่สามารถเลือกภาษาอย่างใดอย่างหนึ่ง และอาจจะรบกวนคนอื่นได้ เนื่องจากเป็นลำโพงบลูทูธ หากใช้เล่นเกมอาจจะดีเลย์เล็กน้อย พอเล่นเกมได้
การรับประกัน : รับประกัน 6 เดือน