วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 300 กรองฝุ่น ไร้กลิ่น บอกลามลพิษ

ปัจจุบันเรื่องปัญหามลพิษทางอากาศยังคงต่อเนื่อง และในไทยตอนนี้ก็มีฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังเข้ามาแพร่กระจายเข้าสู่ทางเดินหายใจ หากได้รับการสะสมเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้เกิดอาการผิดปกติกับร่างกาย ซึ่งหลายๆ แบรนด์ก็ได้มีเครื่องฟอกอากาศออกมาจำหน่ายกันมาก

วันนี้เราจะมารีวิว เครื่องฟอกอากาศ Levoit รุ่น Core 300 อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศที่ฟังก์ชันใช้งานง่าย เหมาะกับพื้นที่ห้องขนาดเล็ก และมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์ในเมืองอย่างมาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เรามาดูกันว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้เป็นยังไง

Unbox 

ลักษณะของกล่องที่มีสีเทากับฟ้า มาพร้อมกับจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย และฟังก์ชันการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากหน้าด้านหน้ากล่องที่มีชื่อยี่ห้อและรูปตัวอย่างของเครื่องฟอกอากาศชัดเจน ส่วนด้านข้างของกล่องก็มีรายละเอียดฟังก์ชันต่างๆ ที่น่าใช้งาน และข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่องฟอกอากาศอยู่ด้านหลัง

อุปกรณ์ภายในกล่อง 

 • เครื่องฟอกอากาศ 
 • ไส้กรอง 
 • คู่มือการใช้งาน

เครื่องฟอกอากาศ 

พูดถึงลักษณะของตัวเครื่องฟอกอากาศสีขาว มีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เกะกะ และน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับห้องนอน หรือห้องที่มีขนาดไม่กว้างมาก

รุ่นนี้มีเทคโนโลยี Vortexair เพื่อช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี และเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองอากาศด้วยไส้กรอง 3 ชั้น (์Nylon Pre-Filter, H13 True HEPA Filter และ Activated Carbon Filter) สามารถกรองอากาศบริสุทธิ์ได้รวดเร็ว ซึ่งแผ่นกรอง Ture HEPA มีส่วนประกอบของถ่านกัมมันต์ สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้มากถึง 99.97% เช่น ละอองเกสรดอกไม้ ไรฝุ่น สปอร์ของเชื้อรา ขนสัตว์ และควัน 

สำหรับฟังก์ชันการทำงานของตัวเครื่องถือว่าใช้งานง่าย สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ โหมดกลางคืนมีเสียงเบามาก เพียง 24db ค่อนข้างเงียบสนิท ด้วยเทคโนโลยี QuietKEAP ที่ช่วยลดเสียง เพื่อไม่ให้รบกวนในเวลานอนหลับ ตั้งเวลาการใช้งานอัตโนมัติได้ 2,4,6,8 ชั่วโมง รวมถึงโหมดแจ้งเตือนระยะการใช้งาน เพื่อเช็คความสะอาดและเปลี่ยนไส้กรอง นอกจากนี้ยังมีปุ่มล็อคหน้าจอ เพื่อป้องกันการสัมผัส

เมื่อมีเครื่องฟอกอากาศแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ ไส้กรอง นั่นเอง โดยรุ่นนี้จะมีให้เลือกหลากหลายชนิด เพื่อช่วยให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น 

สีขาว (ให้มากับตัวเครื่อง) : กำจัดฝุ่นต่างๆ 

 • แผ่นกรอง True HEPA หนาแน่นเป็นพิเศษ มีประสิทธิภาพสูง กรองฝุ่นขนาดเล็กมาก หรือ ฝุ่น PM 2.5 ช่วยลดเชื้อโรคในอากาศ 0.3 ไมครอน ได้มากถึง 99.97% เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป

สีเหลือง : สลายสารก่อภูมิแพ้ 

 • ดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ โดยเฉพาะ เช่น กลิ่นอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง และกลิ่นควันบุหรี่ เหมาะสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง 

สีเขียว : สลายสารพิษ 

 • กำจัดมลพิษโดยเฉพาะ ช่วยดูดซับและย่อยสลายสารพิษในอากาศ เช่น VOCs(สารประกอบอินทรีย์) ควันไฟป่า กลิ่นควันบุหรี่ และไอเสียจากรถยนต์ เหมาะสำหรับบ้านที่อยู่ในเมือง 

*ไส้กรองควรเปลี่ยนทุกๆ 6-8 เดือน เพื่อใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 

วิธีการใช้งานครั้งแรก

 1. พลิกคว่ำตัวเครื่องฟอกอากาศ บิดฝาทวนเข็มนาฬิกา และถอดออก
 2. ถอดถุงพลาสติกออกจากไส้กรองแล้วใส่ไส้กรองกลับเข้าไป
 3. ปิดฝาและบิดตามเข็มนาฬิกา เพื่อล็อค
 4. วางเครื่องฟอกอากาศไว้บนพื้นผิวเรียบ
 5. กดเปิดใช้งานเครื่องฟอกอากาศที่ปุ่มตรงกลางด้วยการสัมผัสหน้าจอ

ข้อมูลเพิ่มเติม 

 • แหล่งจ่ายไฟ : AC 220-240V, 50HZ
 • กำลังไฟ : 33W 
 • ครอบคลุมพื้นที่ : 40 ตร.ม.
 • CADR : 187 m³/h
 • อุณหภูมิ : -10 °C – 40 °C / 14 °F – 104 °F 
 • ความชื้น:  < 85% RH
 • ระดับเสียง: 24 – 48dB
 • พลังงานสแตนด์บาย: <0.8W
 • ขนาด: 22 x 22 x 36 ซม.
 • น้ำหนัก: 3.4 กก.

ทดสอบการใช้งานจริง

จบไปแล้วสำหรับการรีวิว เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 300 สามารถกรองและฟอกอากาศได้ดี แต่การฟอกกลิ่นอาหารจะต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที – 1 ชม. ซึ่งตัวเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้เหมาะกับห้องนอนหรือห้องที่มีขนาดเล็ก ส่วนฟังก์ชันใช้งานไม่ยุ่งยาก หากต้องการเปลี่ยนไส้กรองเองได้ง่าย อาจจะต้องซื้อไส้กรองมาเพิ่ม เพื่อเปลี่ยนตามความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม 

ราคา : 2,999 บาท
ลิงก์การสั่งซื้อ : https://bit.ly/3sZhm22
ร้านค้า Official : https://shopee.co.th/levoitofficialstore


ความคุ้มค่า : มีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ราคาไม่แพง 
การตอบสนอง : หากทำอาหารจะใช้เวลานานในการฟอกอากาศ ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัสที่หน้าจอดี แต่ยังไม่รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์ ไม่มีแสดงค่าอุณหภูมิ, ความชื้น และฝุ่น PM 2.5  
การรับประกัน : รับประกัน 2 ปี