วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

รีวิว Logitech K480 คีย์บอร์ดไร้สาย พร้อมที่วางแท็บเล็ต เชื่อมต่อพร้อมกันได้ 3 เครื่อง สลับใช้งานรวดเร็ว

ใครที่ชอบใช้คีย์บอร์ดร่วมกับแท็บเล็ต โทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์ หากต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลากหลายเครื่องพร้อมๆ กัน โดยไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก แนะนำเลย! Logitech K480 คีย์บอร์ดไร้สาย พร้อมที่วางแท็บเล็ต สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธพร้อมกันถึง 3 เครื่อง และสลับใช้งานได้ทันที สะดวก รวดเร็ว ประหยัดพื้นที่ แถมกันน้ำได้

Unbox

อุปกรณ์ภายในกล่อง 

 • Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard 
 • แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน (ติดตั้งไว้แล้ว) 
 • คู่มือการใช้งาน 

Logitech K480

เรื่องดีไซน์ของคีย์บอร์ดไร้สาย Logitech K480 ได้ออกแบบให้มีที่วางแท็บเล็ต และโทรศัพท์ ที่มีความหนาสูงสุด 10.5 มม. และกว้าง 258 มม. ช่วยประหยัดพื้นที่มากขึ้น มีให้เลือกสีขาวกับสีดำ คีย์บอร์ดค่อนข้างมีน้ำหนัก แต่สามารถเคลื่อนย้ายและพกพาได้ มีสวิตช์เปิด/ปิดแป้นพิมพ์อยู่ด้านหลัง พร้อมซิลิโคนกันลื่นช่วยยึดพื้นผิว ป้องกันการลื่นไหล ส่วนปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธอยู่ด้านหน้ามุมบนขวา 

รองรับทั้งระบบ Android ,Windows ,Chrome OS ,iOS ,iPadOS และ MacOS พร้อมเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ถึง 3 เครื่อง สามารถสลับการใช้ระหว่างอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อง่ายๆ เพียงแค่หมุนปุ่มวงกลม เพื่อสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ไร้สายที่เชื่อมต่ออยู่ 3 เครื่องด้วยกัน แป้นพิมพ์สกรีนทั้งตัวอักษรไทยและอังกฤษ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 2 ปี โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะต้องใช้ถ่าน AAA เป็นแบตเตอรี่สำหรับใช้งาน ซึ่งรุ่นนี้ใส่ถ่านมาให้ในตัวคีย์บอร์ดแล้ว นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดก็ยังสามารถกันน้ำได้เล็กน้อย 

วิธีการใช้งาน 

 1. ดึงแผ่นกระดาษที่ด้านฝาหลังแบตเตอรี่ออก เพื่อเริ่มการใช้งาน 
 2. เลื่อนสวิตซ์เพื่อเปิด/ปิดการทำงานของคีย์บอร์ด เมื่อเลื่อนเปิดคีย์บอร์ดแล้ว จะมีไฟสถานะสีเขียวขึ้นพร้อมใช้งาน 
 3. เปิดการเชื่อมต่อบลูทูธที่อุปกรณ์ และมาดูที่สัญลักษณ์ Connect จะมี 2 ปุ่มแยกกัน สำหรับ Android ,Windows ,Chrome OS ให้กดปุ่ม PC ค้างไว้ สำหรับ iOS และ MacOS ให้กดปุ่ม i ค้างไว้ จะมีไฟสถานะสีน้ำเงินที่อยู่ใกล้กับปุ่มเชื่อมต่อขึ้นมา 
 4. เมื่อชื่อคีย์บอร์ด Logitech K480 ขึ้นที่หน้าอุปกรณ์แล้ว กดเลือกเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้ทันที 

ข้อมูลเพิ่มเติม 

 • สี : ขาว , ดำ 
 • ขนาด : 195 x 299 x 20 มม. 
 • น้ำหนัก : 820 กรัม 
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth
 • ระยะการเชื่อมต่อ Bluetooth : ไม่เกิน 10 เมตร
 • อายุแบตเตอรี่ : 2 ปี 
 • รองรับคีย์บอร์ดภายนอก 
  PC : Windows® 7, Windows 8, Windows 10
  Mac: Mac OS X หรือใหม่กว่า
  Chrome OS™
  iPad หรือ iPhone : iOS 5 หรือใหม่กว่า
  แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน Android™: Android 3.2 หรือใหม่กว่า

Logitech K480 เป็นคีย์บอร์ดตั้งโต๊ะแบบไร้สายที่สามารถใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน พร้อมที่วางแท็บเล็ตบนคีย์บอร์ด สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ 3 เครื่องพร้อมกัน และปุ่มหมุนสลับใช้งานแต่ละเครื่องได้รวดเร็ว รองรับทั้ง Android, iOS และ Windows แป้นพิมพ์มีอักษรไทยและอังกฤษ ปุ่มคีย์ลัดครบครัน ใช้งานง่ายและสะดวก ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก แต่เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นจะมีน้ำหนักและขนาดที่แตกต่างอย่างชัดเจน

ราคา : 1,049 บาท 
ลิงก์การสั่งซื้อ : Lazada – https://s.lazada.co.th/l.Z6YA
ความคุ้มค่า : เชื่อมต่อง่าย สลับการใช้งานอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อบลูทูธได้รวดเร็ว รองรับหลากหลายอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการ มีถ่าน AAA ใส่ในคีย์บอร์ดพร้อมใช้งาน ถอดเปลี่ยนถ่านเองได้ มีที่วางแท็บเล็ตและโทรศัพท์
การตอบสนอง : ตัวคีย์บอร์ดค่อนข้างหนัก สลับใช้งานกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไร้สายได้เครื่องเดียว มีสติกเกอร์อธิบายการใช้งานที่ไม่สามารถแกะออกได้ 
การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี สำหรับฮาร์ดแวร์