วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

รีวิว Mi Box S ครบเครื่อง Android TV แบบจัดเต็ม ในราคาจิ๊บๆ

วันนี้เราจะมารีวิว Mi Box S กล่อง Set Top Box เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็น Smart TV ใช้งานง่ายด้วย Google Assistant พร้อมรองรับ Chromecast และเข้าถึง Content ได้หลากหลาย ทั้ง Netflix และ Youtube ในความละเอียดระดับ 4K ในราคาหลักพันเท่านั้น!!!

Unboxing

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • Mi Box S
  • Remote Bluetooth
  • Adapter
  • สาย HDMI
  • ถ่าน AAA 2 ก้อน

ตัวเครื่อง Mi Box S

Mi Box S มีขนาดกระทัดลัด น้ำหนักเบาเพียง 147 กรัม รูปทรงสี่เหลี่ยม ทำจากพลาสติกสีดำด้าน เรียบ ๆ พร้อมทั้งมีโลโก้ของ Mi อยู่ด้านหน้า

ในส่วนของด้านข้างรอบๆตัวเครื่องนั้นค่อนข้างบางอยู่ มาพร้อมช่อง Minijack 3.5mm. ช่อง HDMI ช่อง USB และช่องเสียบ Adapter ไฟ (จากทางซ้ายมาทางขวา)

และด้านหลังตัวเครื่อง จะมีข้อมูล Serial Number พร้อมมุมยางทั้ง 4 สำหรับกันเครื่องลื่น

Voice Remote Bluetooth

วัสดุเป็นพลาสติก ปุ่มทำออกมาได้ค่อนข้างจะ Minimal โดยมีปุ่ม เปิด/ปิดเครื่อง ปุ่ม Google ปุ่มบังคับทิศทาง+ปุ่มตกลง ปุ่มเมนู ปุ่มกดกลับ ปุ่มเลือก ปุ่ม NETFLIX ปุ่ม Prime Video และปุ่ม เพิ่ม/ลดเสียง พร้อมรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับตัวเครื่อง มีไมค์ในตัวสำหรับใช้ Google Assistant ผ่าน Remote ได้เลย

การติดตั้ง

เมื่อเสียบสายอแดบเตอร์ เครื่องจะขึ้นไฟสีแดงในช่อง Audio เป็นสัญญาณว่าเครื่องทำงานแล้ว

จากนั้นเสียบสาย HDMI เข้ากับตัวเครื่องและทีวีที่คุณใช้ ขั้นตอนแรกตัวเครื่องจะให้เชื่อมรีโมทกับเครื่อง Mi Box S ก่อน แล้วสักพักจะมีหน้าจอ Set Up ให้ตั้งค่าภาษา Wifi และลงชื่อเข้าใช้ Google เพื่อให้คุณสามารถโหลดแอพต่างๆได้

หน้าแรก

ไอคอนและหน้าต่างๆจัดเรียงไม่ยุ่งยาก ใช้ง่าย สามารถเปิดแอพด้วยเสียงผ่านรีโมทได้

หน้าแอพต่างๆ

หน้า Line TV ก็ชัดในระดับ FHD ส่วนในหน้า Youtube และ NETFLIX สามารถเลือกความชัดได้ตั้งแต่ 1080p ไปจนถึง 4K ตามที่ Mi Box S ได้ใส่มา

จบไปแล้วนะคะกับการรีวิว เรียกได้ว่าเป็นกล่องที่จัดเต็มความเป็น Smart TV ที่ใช้งานง่ายและได้คุณภาพ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินหลักหมื่นเพื่อซื้อเครื่องใหม่ เพลิดเพลินไปกับอรรถรสการชมทีวีที่สมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดู NETFLIX Line TV หรือการรับชม Youtube ที่ความชัด 4K (2160p) รับรองได้ว่าต้องถูกใจกันเป็นอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบบทความนี้ครับ คอมเม้นบอกเราได้ว่าตรงไหนไม่ละเอียดพอ เราจะหาข้อมูลมาตอบข้อสงสัยให้ครับ

ราคา : 1,579 บาท
Shopeehttps://shopee.prf.hn/l/6P0jyJ8 
ความคุ้มค่า : คุ้มค่ามากๆ ราคาหลักพันที่ความชัด 4K
การตอบสนอง : ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว