วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

รีวิว Mic Fantech Leviosa MCX01 ร้องก็ดี สตรีมก็ชัด

วันนี้มาเอาใจคนใช้เสียงเพื่อทำงานสุดที่รัก รีวิว Mic Fantech Leviosa MCX01 ร้องก็ดี สตรีมก็ชัด ไมค์พร้อมเอฟเฟค Echo ปรับได้ตามที่เราต้องการ แถมมาในราคาแค่หลักพ้นต้นๆ เหมาะกับทุกการทำงาน ทั้งร้องเพลง พากย์เกมหรือพากย์การ์ตูน อยากจะรู้แล้วใช่ไหมละคะ ว่าเครื่องและการใช้งานเป็นอย่างไร งั้นเราไปดูกันเลย

Unboxing

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • Mic
  • ฟองน้ำกันลม
  • ขาตั้ง
  • สาย USB สำหรับเสียบไมค์เข้ากับอุปกรณ์ที่ต้องการใช้

Mic Fantech Leviosa MCX01

รูปทรงวงรี สีดำ งานประกอบหนาแน่น หนัก 252 กรัม ที่ตัวไมค์มี ปุ่ม MUTE / ปุ่ม ECHO / ปุ่ม GAIN / ช่องเสียบหูฟัง

องค์ประกอบแรกที่เราจะมาดูกัน คือในส่วนของหัวไมค์ ตะแกรงที่ครอบอยู่เป็นสีดำเหมือนตัวเครื่อง ค่อนข้างบาง ถ้าตกเบาๆก็น่าจะบุบได้ง่าย และมีไฟ RGB แบบวน Loop ข้างในหลอดดวงเดียว มาพร้อมฟองน้ำกัน NOISE กันเสียงลมและละอองน้ำลายมาให้ครบชุด

ลำตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมสีดำ มีปุ่ม MUTE ที่ถัดมาจากหัวไมค์ ลงมาเป็น ปุ่มปรับ Echo หรือที่เรียกว่าเป็นดีเลย์ของเสียง ถัดลงมาอีกจะเป็น ปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง

ด้านใต้ของไมค์จะเป็นช่องที่ไว้เสียบสาย USB เข้ากับตัวเครื่องและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ใช้งานครั้งแรกอาจจะไม่ชินกับการเสียบสาย อาจจะนึกว่าสายยังไม่แน่น

สำหรับขาตั้งไมค์ ส่วนขาทำจากอลูมิเนียมผสมกับบางส่วนที่เป็นพลาสติก ดูไม่ค่อยแข็งแรงหากต้องย้ายไปไหนมาไหน ถ้าตั้งเฉยๆก็โอเค ระวังเกี่ยวสายแล้วไมค์ล้มโต๊ะด้วยนะ ข้อดีคือสามารถปรับองศาไมค์และปรับความสูงได้ ช่องจับยึดไมค์เป็นแบบหมุน แน่นดี แต่แอบถอดเข้าถอดออกยาก

วิธีใช้

หาที่ตั้งไมค์ให้ดี เสียบสาย USB ไมค์กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมถึง MAC และ Note Book กดเปิดเครื่องที่ปุ่ม MUTE และเปิดแอพที่ต้องการบันทึกเสียง เสียบหูฟังเข้ากับไมค์หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ แต่ถ้าใช้หูฟังกับคอมเสียงที่ได้ยินจะดีเลย์ เวลาใช้ไมค์ให้หันฝั่งที่มีปุ่มเข้าหาเสียง สามารถปรับความดังเสียงและเสียงเอคโค่ได้ตามต้องการ และเวลาที่เราเปิดไมค์ทิ้งไว้แต่ไม่พูด เสียง Noise Floor จะไม่ดังขึ้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะ “รีวิว Mic Fantech Leviosa MCX01 ร้องก็ดี สตรีมก็ชัด” พอจะเอาใจพี่ๆสายใช้เสียงกันบ้างหรือเปล่า ถ้าในส่วนตัวของน้องเองน้องคิดว่า เป็นไมค์ที่ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ เหมาะกับการใช้งานในหลายๆ ประเภท ตัวเครื่องประกอบมาดี น้ำหนักปานกลาง และติดอีกที่ตรงขาตั้งที่ดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ รวมๆ ถ้าเทียบกับราคาก็ถือว่าใช้งานได้ดีเลยค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบบทความนี้ค่ะ คอมเม้นบอกเราได้ว่าตรงไหนไม่ละเอียดพอ เราจะหาข้อมูลมาตอบข้อสงสัยให้นะคะ

ราคา : 1,090 บาท
Shopee : https://shopee.prf.hn/l/6qVvEkn
ความคุ้มค่า : วัสดุที่ใช้ การประกอบไมค์ การอัดเสียง ถือว่าคุ้มในระดับราคานี้
ความสวยงาม : 8 เต็ม 10 จับถนัดมือ สีดำ ใช้งานง่าย แต่หักตรงขาตั้งและหัวไมค์ที่บุบง่าย
การตอบสนอง : อัดออกมาแล้วดี ปรับเอคโค่ได้ เสียงตรงไม่ดีเลย์
การรับประกัน : รับประกัน 2 ปี จาก Gadget Villa