วันอาทิตย์, 19 พฤษภาคม 2567

รีวิว เมาส์ไร้สาย Octave รุ่น X1 ไร้แสงเสียง มีแบตในตัว ไม่ง้อถ่าน ราคาหลักร้อย

พูดถึง เมาส์ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับคนที่ใช้ทำงานคอมพิวเตอร์แล้วล่ะก็ เมาส์ไร้สาย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เราสามารถทำงานได้สะดวกมากขึ้น มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ซึ่งรูปทรงของเมาส์ตามท้องตลาดจะมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ บางตัวก็ไม่มีเสียงคลิกอีกด้วย

วันนี้เราจะมารีวิว เมาส์ไร้สาย Octave X1 พร้อมแบตในตัวไม่ง้อถ่านอีกต่อไป เพียงแค่เสียบชาร์จก็ใช้ได้เป็นเดือน ซึ่งเมาส์ตัวนี้ไม่มีแสงแยงตาและเสียงรบกวนเวลาทำงาน รวมถึงดีไซน์มีความเรียบเท่ ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานออฟฟิศหรือคนที่ไม่ชอบเสียงคลิกของเมาส์ แถมราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น 

Unbox

ตัวกล่องเป็นพลาสติกใส แข็งแรงทนทาน มองเห็นเมาส์ข้างในกล่องและสายชาร์จ Micro USB ที่อยู่ด้านใต้กล่อง และข้างหน้ากล่องเขียนภาษาไทยไว้ชัดเจนว่าคือ เม้าส์ไร้สาย มีแบตในตัว ซึ่งไม่ต้องซื้อถ่านมาใส่เพิ่ม ส่วนรายละเอียดวิธีการใช้งานเพิ่มเติมจะอยู่ด้านหลังกล่องนั่นเอง แอบกระซิบนิดนึงว่า ตัวกล่องยังสามารถเก็บของได้อีกเล็กน้อย

Mouse

ตัวเมาส์รุ่นนี้มีทั้งหมด 2 สี คือ สีเทาและสีดำ มีน้ำหนัก 69 กรัม บอกเลยว่า เบามากกก รูปทรงแบนเข้ากับรูปมือ ปุ่มกดไม่มีเสียงคลิก แต่ยังรู้สึกถึงการกดปุ่ม ส่วนความไวของเซ็นเซอร์สามารถปรับได้ตั้งแต่ 1000,1200 และ 1600 DPI (ปุ่มปรับความเร็วอยู่บนตัวเมาส์) 

ด้านใต้ของเมาส์มีช่อง Micro USB ไว้สำหรับชาร์จแบตเมาส์ มีปุ่มเปิด-ปิด มีช่องเก็บ Bluetooth module (USB) ไม่มีแสงไฟออกมาจากช่องเมาส์  แต่เมื่อชาร์จแบตจะมีไฟสีฟ้าขึ้นมา และจะดับเมื่อแบตเต็ม 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ขนาด 107 x 57 x 17 มิลลิเมตร
  • น้ำหนัก  69 กรัม
  • มีแบตในตัว 500 mAh  
  • ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้เป็นเดือน
  • ใช้งานได้เกือบทุกสภาพพื้นผิว ยกเว้น ผิวมัน และกระจก
  • เซ็นเซอร์ความแม่นยำสูง 
  • ความเร็ว Cursor : 1000,1200 และ 1600 DPI 

เป็นยังไงบ้างทุกคน สำหรับการรีวิว เมาส์ไร้สาย Octave X1 ด้วยดีไซน์พรีเมี่ยม ทันสมัย ใช้งานง่าย แค่เชื่อมต่อ Bluetooth module กับคอมพิวเตอร์ เหมาะสำหรับการใช้ทำงานเงียบๆ หรือคนที่ไม่ชอบเสียงคลิกของเมาส์ เพราะว่าเมาส์รุ่นนี้ไม่มีแสงและเสียงรวบกวน แต่ปุ่มปรับความเร็ว DPI จะมีเสียงคลิก ซึ่งการใช้ทำงานทั่วไปก็ไม่ได้เป็นปัญหา พกพาได้สะดวก และที่สำคัญราคาแค่หลักร้อย

ราคา : 259 บาท

ลิงก์สั่งซื้อ :

LAZADA : https://bit.ly/2LLmTt6
Shopee : https://bit.ly/370ns9S
เว็บไซต์ : https://bit.ly/3piFt9L

ความคุ้มค่า : เมาส์ไร้สายที่มีแบตในตัว ไม่มีแสงและเสียงรบกวน ราคาเพียงหลักร้อย เรียกได้ว่า คุ้มมาก

การตอบสนอง : เสียงเงียบ ใช้งานลื่นไหล โดยไม่ต้องใช้แผ่นรองเมาส์ อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มือใหญ่ เพราะตัวเมาส์มีรูปทรงแบน น้ำหนักเบา ทำให้จับไม่ถนัดมือ และเมื่อแบตใกล้หมด เมาส์จะคลิกไม่ติดหรือขยับไม่ได้ 

การรับประกัน : 1 ปี