วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566

รีวิวโปรเจคเตอร์ จอใหญ่ ภาพคมชัดระดับ HD

ตอนนี้กระแสมาแรงมากสำหรับคนที่ไม่อยากออกจากบ้าน หรือ ชอบอยู่บ้าน อยากจะเพิ่มอรรถรสการดูหนังให้เหมือนอยู่ในโรงหนัง ทำให้หลายๆ คนกำลังมองหาโปรเจคเตอร์เก็บไว้สักเครื่องแน่นอน

วันนี้เราจะมาแนะนำ โปรเจคเตอร์ จอใหญ่ ภาพคมชัด เสียงลำโพงดัง การใช้งานไม่ยุ่งยาก แค่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ และ การ์ด TF เพียงเท่านี้ก็สามารถเติมเต็มความสุขได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านเลย 

Unbox

ตัวกล่องเป็นกระดาษสีน้ำตาล มีขนาดไม่ใหญ่ ดูเรียบง่าย ส่วนด้านหน้ากล่องจะบอกลักษณะที่โดดเด่นของตัวเครื่องโปรเจคเตอร์ แต่ไม่มีแบรนด์ ฟังก์ชันการทำงาน และคุณสมบัติเพิ่มเติมไว้ชัดเจน 

อุปกรณ์ภายในกล่อง 

 • เครื่องโปรเจคเตอร์ 
 • สาย AV
 • รีโมท 
 • น็อต
 • ฝาครอบเลนส์
 • คู่มือการใช้งาน (ภาษาอังกฤษ) 

โปรเจคเตอร์ 

เริ่มจากตัวเครื่องที่มีดีไซน์เรียบหรู ดูพรีเมี่ยม มีขนาดไม่ใหญ่เทอะทะ น้ำหนักเบา มีให้เลือทั้งหมด 2 สี คือ สีดำ และสีขาว(สีที่เราจะรีวิวนั่นเอง) ด้านซ้ายของเครื่องจะมีช่องพอร์ตต่างๆ ส่วนช่องเสียบสาย AC และลำโพง อยู่ด้านหลัง

พูดถึงเรื่องการใช้งานของเครื่องโปรเจคเตอร์นี้ต้องบอกเลยว่า เน้นใช้งานง่าย ภาพคมชัดระดับนึง ฉายภาพใหญ่สูงสุด 150 นิ้ว เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง ดู Youtube และร้องคาราโอเกะ โดยการเลือกเชื่อมต่อผ่านทาง HDMI , USB หรือ การ์ด TF นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการเรียนการสอนได้อีกด้วย 

ส่วนฟังก์ชันการใช้งาน มีปุ่มตั้งค่าโฟกัส ช่วยให้ภาพชัดเจนมากขึ้น หากต้องการปรับภาพขนาดใหญ่ขึ้น อาจจะต้องวางเครื่องในระยะห่างตามความต้องการ และสามารถปรับ keystone บนพื้นผิวที่ไม่เรียบ รวมถึงปุ่มการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะกดที่ตัวเครื่องหรือรีโมทก็ได้

วิธีการใช้งาน 

 1. ติดตั้งโปรเจคเตอร์ วางโปรเจคเตอร์ในแนวระนาบ หรือติดเข้ากับขาตั้งแขวนบนเพดาน
 2. ตั้งค่าการโฟกัส ปรับวงแหวนแก้ไขภาพสี่เหลี่ยมคางหมูของโปรเจคเตอร์ และวงแหวนโฟกัสเพื่อให้ได้ภาพที่ต้องการ  (เมื่อภาพหน้าจอเบลอ แนะนำให้ปรับที่วงแหวนโฟกัส)
 3. ปรับภาพบนหน้าจอ จัดตำแหน่งศูนย์หน้าจอให้ตรงกับศูนย์กลางเลนส์ของโปรเจคเตอร์ และเปลี่ยนโหมดฉายภาพ กรณีที่โปรเจคเตอร์ห้อยบนเพดาน
 4. การสลับแหล่งอินพุต กด “S” บนแผงการทำงานของโปรเจคเตอร์ และกด “INPUT” ที่รีโมทคอนโทรล เพื่อเลือกแหล่งสัญญาณ จากนั้นกดปุ่มอเนกประสงค์ในหน้าจอหลักของหน้าต่างลอยด้านขวา หากไอคอนสว่างขึ้นแสดงว่าใส่ ดิสก์ USB หรือใส่การ์ด TF แล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม 

 • สี : ขาว, ดำ
 • รองรับภาษา : อังกฤษ จีน และอีก 21 ภาษา 
 • ขนาด : 200 x 135 x 60 มม.
 • โหมดการทำงาน : ปุ่มด้านบน + รีโมทคอนโทรลอินฟราเรด 
 • พลังงาน : 50W
 • รองรับความละเอียดสูงสุด : 1080P Full HD 
 • อัตราส่วนหน้าจอ : 4:3 / 16:9 
 • ระยะฉายภาพ : 0.8M – 3.8M
 • อินเทอร์เฟซการป้อนข้อมูล : AV, USB, SD card, HDMI

ตัวอย่างภาพจากโปรเจคเตอร์บนฝาผนัง

ภาพในที่มืด
ภาพในที่สว่าง

จบไปแล้วสำหรับการรีวิว โปรเจคเตอร์ ที่ไม่มีชื่อแบรนด์ แต่การใช้งานโดยทั่วไปแล้วถือว่าทำได้ดี ทั้งจอใหญ่ ภาพคมชัด และเสียงดัง เหมาะกับการดูหนัง และสื่อความบันเทิงต่างๆ ตอบโจทย์คนที่ต้องการยกโรงหนังมาไว้ที่บ้านในราคาไม่แพง ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ทำงาน 

ราคา :  1,799 บาท
ลิงก์การสั่งซื้อ : 
Lazada : https://bit.ly/37WGyhv
ความคุ้มค่า : หากฉายภาพในที่มืด ภาพคมชัดระดับนึง ระดับเสียงดังพอใช้ได้ ราคาไม่แพง

การตอบสนอง : เมื่อปรับระดับหน้าจอให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ความคมชัดจะลดลง(ปรับระดับขยายหน้าจอที่รีโมทไม่ได้) หากฉายภาพผ่านทางโทรศัพท์ก็จะได้ภาพขนาดเล็กลง ไม่มีรองรับการเชื่อมต่อ bluetooth จะต้องใช้สาย Anycast หรือสาย HDMI ในการเชื่อมต่อกับโปรเจคเตอร์ ไม่เหมาะกับการฉายในที่แจ้ง และต้องใช้ขาตั้ง เพื่อความสมดุลของภาพ เรื่องเสียงจะแตกนิดหน่อย เมื่อเปิดระดับเสียงดังสุด 
การรับประกัน : ไม่มี 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
วีดีโอรีวิว – รีวิวโปรเจคเตอร์ OWLENZ SD250 คุ้มครบ จบสุดปี 2023 ในงบเพียง … บาท ดูคลิปเดียวจบทุกคำถาม
วีดีโอรีวิว – รีวิวใช้จริง ทดสอบให้ดูแบบนี้พี่ต้องเชื่อผมแล้วหล่ะ เครื่องอบผ้าใน Lazada ใช้ได้จริงไหม ?
วีดีโอรีวิว – ถ่ายไฟตำรวจ 2 Tone ง่ายๆคู่นึงงบ 1,300 กับ LED Stick ในแอพ LAZADA
วีดีโอรีวิว – รีวิวเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า Lazada 9.9 ขายแค่พันบาท เครื่องสกิดหญ้า….จริงหรอ?
รีวิว BenQ EH600 Projector ภาพคมชัด Full HD แสงสว่างโดยไม่ต้องปิดไฟ
LazGlobal จัดนิทรรศการศิลปะอีคอมเมิร์ซครั้งแรกของเมืองไทยที่ยกโลกทั้งใบมาไว้ในมือนักช้อปด้วยธีมต่างๆ 15 ห้อง ตั้งแต่วันนี้ – 10 มกราคม 64