วันอังคาร, 5 มีนาคม 2567

รีวิว หูฟัง Skullcandy Venue ฟังก์ชั่นเยอะ เสียงดี คุ้มราคา

วันนี้เราได้รับอุปกรณ์สุดพิเศษมาชิ้นนึงครับ พิเศษถึงขึ้นใครที่อยากได้ตอนนี้ต้อง Pre-order ก่อนเลย และยิ่งไปกว่านั้นคือขณะเราถ่ายทำรีวิวอยู่ มีเพียง 10 ตัวในไทยครับ โอ้โห ไหนๆเราได้รับอุปกรณ์ชิ้นนี้มาลองเล่นก่อนใครแล้ว ขอนำมารีวิวและทดสอบการใช้งานให้คุณผู้ชมที่ติดตามรายการ iNewch ได้ดูกันครับ

นี่คือหูฟังรุ่นใหม่ของยี่ห้อ Skullcandy ครับ แบรนด์นี้หากใครชอบฟังเพลง เคยเดินดูหูฟังอยู่บ่อยๆ ต้องเคยคุ้นหูคุ้นตากับโลโก้นี้แน่ๆครับ ยี่ห้อนี้นั้น มีผลิตภัณฑ์มากมายหลายอย่างที่เกี่ยวกับด้านหูฟังรูปแบบต่างๆเพราะฉะนั้น มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จาก Skullcandy นั้นสามารถทำให้คนที่ชอบฟังเพลง มีความสุขได้ทุกครั้งที่คิดจะเพลิดเพลินไปกับบทเพลงที่ชอบ ในสไตล์เสียงที่ใช่ และรุ่นที่อยู่กับเราในตอนนี้คือ Skullcandy Venue ครับ ความพิเศษ การใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆใช้อย่างไร ทำงานยังไง เดี๋ยวมาอธิบายให้ดูอย่างละเอียด จนแทบไม่ต้องเปิดคู่มือกันเลยครับ

เล่าจากเรื่องใหญ่ๆก่อนเลยดีกว่า Skullcandy Venue รุ่นนี้ มีสโลแกนประจำรุ่นด้วยครับ นั่นคือ #All Music No Noise ที่ชูโรงมาในเรื่องของการตัดเสียงแอมเบี้ยน เสียงรบกวนรอบข้าง ให้ผู้ที่ใช้งานหูฟังรุ่นนี้ รู้สึกได้ว่าเสียงเพลงเราเด่นที่สุด ชัดที่สุด แต่ !! บางคนตั้งข้อสงสัยว่า มันจะไม่อันตรายหรอ ที่เราไม่ได้ยินเสียงข้างนอกเลย ฟังก์ชั่นนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปิด หรือ เปิดได้ด้วยตนเองครับ สิ่งสำคัญสำหรับคนที่ชอบแต่งตัวคือ หูฟังเนี่ยเปรียบเสมือนเครื่องประดับอย่างนึงที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ซึ่งสีของอุปกรณ์นั้นๆก็เป็นเรื่องสำคัญ Skullcandy Venue มีสีให้เลือก 2 สีด้วยกันครับ นั่นคือ สีขาวหรือ Vice/Gray/Crimson กับอีกสีนึงคือสีดำ ที่อยู่กับรายการเราให้ตอนนี้ครับ

หูฟังรุ่นนี้ มีกล่องแบบพกพามาให้ด้วย ถือได้ว่าดีมากเลยทีเดียว เพราะจะได้พกไปไหนมาไหนได้สะดวก มาเริ่มเปิดดูพระเอกด้านในกันครับ อยากแรกเลยกล่องเก็บแบบพกพา ออกแบบการวางหูฟังได้ดีมาก คือทำเป็นบล็อคและไม่ทำให้เขย่าไปมาเวลาถือ

  • รูปทรงของหูฟัง เป็นแบบ Over-Ear ครอบเต็มใบหู ยืดตามขนาดหัวของผู้ใช้งานได้
  • น้ำหนักประมาณ 200 กรัม
  • สามารถใช้สาย 3.5mm เพื่อต่อกับมือถือได้ด้วย
  • หากใช้งานบลูทูธ รุ่นนี้มาพร้อมกับ Bluetooth Version 5.0 ตามสเปคของเทคโนโลยี้นี้แล้วคือ สามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 30 เมตรในพื้นที่โล่ง ซึ่งดีกว่าบลูทูธรุ่งเก่าตรงที่ ใช้พลังงานน้อยกว่า ความสเถียนของสัญญาณมากกว่า ถือว่าให้มาครบถ้วนดี
  • หากใช้มือถือที่รองรับการปรับ EQ ลองปรับกับหูฟังนี้ดูครับ นอกจากจะได้โทนเสียงที่ชอบ ยังได้ความกระหึ่มของหูฟังนี้ด้วย ในด้านของการสร้างมิติของเสียงก็ทำได้ดีไม่ใช่น้อย
  • ใช้งานหูฟัง กับ Google Assistant ได้มีคำสั่งต่างๆ เช่น สั่งโทรออก

มาพูดถึงเรื่องแบตเตอรี่กันครับ ใช้ฟังเพลงทั้งที ทุกครั้งที่จะปิดเครื่อง หรือ เลิกใช้งาน มักจะลืมนำกลับไปชาร์ต ผมว่าน่าจะเป็นกันหลายคนครับ ตัวนี้เนี่ย ฟังก์ชั่นโหดๆมาอีกแล้ว นั่นคือมาพร้อมกับระบบ Rapid Charge คือการใช้เวลาชาร์จแค่ 10 นาที แต่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง หากชาร์จเต็ม 100% ใช้งานได้ 1 วันเต็มๆนั่นคือ 24 ชั่วโมง โดยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ และ เปิดโหมดตัดเสียงรบกวนไปพร้อมกัน ใครใช้งานนานๆ ต้องหลงรักหูฟังรุ่นนี้แน่ๆครับ

วิธีการดูจำนวนแบต / / LED 4 ดวง 100% = 4 ไฟสีขาว, 75% = 3 ไฟสีขาว, 50% = 2 ไฟสีขาว, 25% = 1 แสงสีขาว, <5% = 1 แสงสีแดง

Skullcandy Venue เหมาะกับใคร // ดีที่สุดคือ คนที่ชอบนั่งเฉยๆเพื่อฟังเพลง , นักท่องเที่ยว , ใส่เวลาไปทำงาน , แต่จะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่กับคนที่ใช้ตอนวิ่ง หรือ ออกกำลังกาย เพราะไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อครับ

สุดท้ายแล้ว พูดถึงราคากันครับ หูฟัง ANC หรือ Active Noice Canceling ที่เคยคุ้นตากัน มักจะมีราคาที่สูงมาก แต่ Skullcandy Venue ผลิตมาเพื่อลบภาพจำของแต่ละคนให้รู้สึกจางๆไป เพราะราคารุ่นนี้นั้น ถือว่าทำออกมาเพื่อใส่ฟังก์ชั่นที่จำเป็น ใช้ง่าย แต่ราคาไม่แพงเลย ตัวเลขราคาจะเปิดตัวเร็วๆนี้ครับ ซึ่งหากใครสนใจ อย่างที่บอกครับ ดูคลิปนี้แล้วอยากได้เลย ต้อง Pre-Order ก่อนครับ ซึ่งสามารถติดต่อกับทางร้านที่ใกล้บ้านได้โดยตรงครับ มีทั้ง Munkong Gadget , Soundproof และ Jaben Thailand นั่นเอง

มาถึงตอนท้ายของรายการกันครับ สำหรับใครที่ต้องการหูฟังที่เหมาะกับคนที่ชอบเดินทาง หรือ รักในการฟังเพลง แต่อยากได้อุปกรณ์ที่ใช้ง่าย และ คุณภาพเสียงดีๆ ใช้คลิปรีวิวนี้เพื่อตัดสินใจได้เลยครับ หากชอบ หากใช่ สั่งซื้อได้เลยของดีแน่นอน

ขอบคุณทาง Mentagram ด้วยนะครับ ที่ส่งหูฟังรุ่นนี้มาให้ได้ทำการทดลองใช้ และ เล่าเรื่องแบบละเอียดๆแบบนี้ให้กับผู้ชมของ iNewch ได้ดูกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ามาที่ เพจ skullcandy thailand ได้เลยครับ ตัวนี้รับประกันให้ถึง 2ปีเลยยยย

สำหรับคลิปหน้าจะรีวิวอะไรอีก หากชอบอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆได้รับชมกันด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ iNewch และ ทีมงานลาไปก่อน ขอบคุณครับ สวัสดีครับ