วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566

รีวิว ZMI MF885 ครบจบเครื่องเดียว ทั้ง Pocket Wifi 4G และ Powerbank 10000mAh

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องพกมือถือหลายๆเครื่อง ทั้งมือถือหลักสำหรับโทร มือถือสำหรับทำงาน แท็บเล็ต หรือแม้กระทั้งโน๊ตบุ๊ค และกำลังตามหาตัวช่วยเรื่องอินเตอร์เน็ตอยู่ วันนี้เราขอเสนอรีวิวสิ่งที่คุณกำลังตามหากับ ZMI MF885 ตัวช่วยเรื่องสัญญาณแบบ Pocket Wifi 4G พร้อมแบตสำรอง 10000mAh

Unboxing

กล่องทรงสี่เหลี่ยมสีดำเรียบหรู มาพร้อมโลโก้แบรนด์ ZMI Thailand ที่มุมบนซ้าย และชื่อรุ่นที่มุมขวา ถัดมาที่มุมขวาล่างจะพบกับสเปคเครื่องสั้นๆ ในส่วนด้านหลังเป็นข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่อง อาจจะอ่านอยากกันนิดหน่อยเพราะส่วนใหญ่เป็นภาษาจีน

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • ตัวเครื่อง ZMI MF885
  • สาย Micro USB
  • เข็มจิ้มซิม
  • คู่มือ

อันดับแรกเป็นตัวเครื่อง ZMI MF885 สีเทาตัดกับสีดำ ขนาดถนัดมือ ในน้ำหนัก 265g มีสติ้กเกอร์ QRCODE และชื่อ Wifi พร้อมรหัสแปะไว้ ในส่วนของด้านบนมาพร้อมสัญลักษณ์บอกสถานะ เริ่มต้นที่จากซ้ายไปขวา ตัวแรกคือสถานะเครือค่าย ถัดมาจะเป็นสถานะการเชื่อมต่อ Wifi และสถานะตัวสุดท้ายบอกแบตเตอรี่ มาพร้อมกับ 2 ช่อง USB ทั้ง Type-A และ Type-C ข้างๆเป็นปุ่มเปิดปิด

พบกับรูปแบบการเก็บสายชาร์จที่เสียบติดมากับตัวเครื่องแบบแม่เหล็ก แต่ที่น่าเสียดายคือสายยังคงเป็นแบบ Micro USB อาจจะต้องพกสายเพิ่มสำหรับมือถือ Type อื่นๆ และมีช่อง Nano Sim Card ที่ถูกซ้อนไว้ในช่องเก็บสาย สามารถใส่ได้ซิมเดียว นอกจากนี้ยังแถมเข็มจิ้มซิมมาให้ภายในกล่องด้วย

การตั้งค่าก่อนใช้งาน

ผ่าน Website : เมื่อเปิดเครื่องและเชื่อมต่อมือถือเข้ากับไวไฟที่ปล่อยออกมาจากตัวเครื่อง ก็สามารถดูสถานะลึกๆของตัวเครื่องได้ผ่านเว็บไซด์ 192.168.21.1 หรือ mifi.zmifi.com ได้ ( รหัสเข้าตั้งค่า : zimifi )

ผ่าน application : Zmi Mobile Router สามารถสแกน QR Code ที่คู่มือได้ หรือที่ลิ้งค์ http://mifiapp.zmifi.com/download/app… รองรับ Android / iOS ต้องเชื่อมต่อไวไฟก่อนเช่นเดียวกันกับการเข้าผ่าน website โดยสถานะที่แอพบอกจะมีในเรื่องของ ปริมาณอินเตอร์เน็ต ปริมาณเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่คงเหลือ เครือข่าย ชื่อเครื่องและรหัส พร้อมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าได้ทั้งผ่าน Website และผ่าน application เช่น การตั้งค่าสัญญาณเครือค่าย การตั้งค่าปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ตให้เป็นไปตามแพ็กเกจที่มากับซิม การตั้งค่าชื่อและรหัสให้เปลี่ยนไปตามที่เราต้องการ และยังสามารถตั้งค่ารหัสเข้าเว็บไซด์ได้ผ่านแอพง่ายๆ

Wifi Router 3G/4G

รองรับซิม 2G/3G/4G (ค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะเป็น 3G) ทุกเครือข่ายในไทยและยังสามารถควบคุมคลื่นความถี่ทั่วโลกได้ถึง 13 คลื่น สามารถปล่อย Hotspot ได้สูงสุด 9 เครื่องพร้อมกัน ดาวน์โหลดสูงสุด 150Mbps/อัพโหลดสูงสุด 50Mbps อาจะช้าลงเมื่อใช้หลายเครื่อง เทสความไกลของสัญญาณได้ราวๆ 30 ก้าว ปล่อย Wifi ออกได้แค่ 2.4Ghz แต่ก็สามารถดูยูปทูปและถ่ายทอดสดได้สบายๆลื่นๆ

วิธีการเชื่อมต่อกับ Wifi Router ก็เหมือนการเชื่อมต่อไวไฟทั่วๆไป โดยชื่อและรหัสไวไฟสามารถดูได้ที่ตัวเครื่อง ส่วนใครชอบความเป็นส่วนตัวหน่อยก็สามารถเปลี่ยนได้ที่การตั้งค่า

Powerbank

ในเรื่องของแบตสำรองให้ความจุมาถึง 10000mAh ขึ้นเครื่องบินได้สบายๆ ความเร็วในการชาร์จมือถือเต็มที่อยู่ที่ 15W เทียบเท่ากับการชาร์จทั่วๆไป ไม่ได้รวดเร็วทันใจสักเท่าไหร่ แต่สามารถรองรับการปล่อย Wifi ได้ยาวๆถึง 2 วัน

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับการรีวิว ZMI MF885 ครบจบเครื่องเดียว ทั้ง Pocket Wifi 4G และPowerbank 10000mAh คุ้มค่าเหมาะกับนักธุรกิจ ไปจนถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องมีหลายเฟสหลายไอจีหลายเครื่อง เพราะไม่จำเป็นต้องใช้มือถือเครื่องหลักในการปล่อย Hotspot ให้แบตหมด และยังสามารถซื้อแพ็กเกจที่มีแค่อินเตอร์เน็ตอย่างเดียวได้แบบเต็มอิ่ม แต่แอบเสียดายเล็กน้อยที่เครื่องรองรับได้เพียงแค่ 4G เท่านั้น อาจจะยังใช้ไม่ได้กับเครือข่าย 5G

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบบทความนี้ค่ะ คอมเม้นบอกเราได้ว่าตรงไหนไม่ละเอียดพอ เราจะหาข้อมูลมาตอบข้อสงสัยให้ค่ะ

ราคา : 1,190 บาท สำหรับการรับประกัน 1 เดือน / 2,190 สำหรับการรับประกัน 1 ปี
Shopee : https://shopee.prf.hn/l/reWGMQd
ความคุ้มค่า : Wifi Router 4G พร้อมแบต 10000mAh ในเครื่องเดียวถือว่าคุ้ม แต่ถ้าเพิ่มช่องUSB อีกสักช่องก็จะคุ้มกว่านี้
ความสวยงาม : ดีไซน์สวยหรูหรา มีสีให้เลือกสีเดียว คือสีดำ
การตอบสนอง : การใช้งานโดยรวมถือว่าดี สัญญาณดี แบตเยอะแต่ชาร์จช้า