วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือในห้างสรรพสินค้า กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว

ล่าสุดทั้งศูนย์บริการทั้ง 3 ค่าย ได้แก่  AIS, truemove H และ dtac ก็กลับมาเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากทางกระทรวงมหาดไทย มีประกาศผ่อนผันให้ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ โดยแต่ละค่ายก็มีมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเข้มงวด

AIS มีมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 โดยติดตั้งแผงกั้นอะคริลิคใสหน้าเคาน์เตอร์เพื่อรักษาระยะห่าง ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีเพียงแค่ AIS Shop สาขา AIS Tower 1 และ 2 เท่านั้นที่มีการติดตั้งแผงกั้นนี้ แต่ทาง AIS จะทำการติดตั้งแผงกั้นดังกล่าวในศูนย์บริการสาขาอื่นๆ ทั่วประเทศ ภายในวันที่ 10 เมษายน

สำหรับ truemove H เองก็มีการเพิ่มมาตรการรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวด  ออกกฎให้พนักงานและลูกค้าเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร โดยพนักงานทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากและถุงมือตลอดเวลาขณะปฏิบัติหน้าที่ เพิ่มจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และทางศูนย์บริการก็มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้ออยู่เป็นประจำ

ส่วนทาง dtac ก็ออกกฎให้พนักงานสวมหมวกที่มีกรอบใสป้องกันใบหน้า, หน้ากากอนามัย และถุงมือทุกคนขณะปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ยังได้ทำการติดตั้งแผงกั้งอะคริลิคใส ปรับเวลาปิดศูนย์บริการ 6 โมงเย็น และเปิดให้บริการเฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์เท่านั้น