วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

ColorOS พร้อมให้อัปเดต Android 11 เวอร์ชั่น Beta บน OPPO Find X2 Series

ColorOS ประกาศความพร้อมในการอัปเดต Android 11 เวอร์ชั่น Beta บนสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปอย่าง OPPO Find X2 Series พร้อมมอบระบบปฏิบัติการบน Android ที่มีประสิทธิภาพ อัจฉริยะ และดีไซน์ที่สวยงาม ซึ่งสามารถอัปเดตได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ฟีเจอร์บน Android 11 เวอร์ชั่น Beta ที่พร้อมให้ใช้งานแล้วใน ColorOS เช่น time scheduled, system-wide, Dark-mode และ built-in screen recorder แต่ฟีเจอร์ที่จะพรีวิวใน Android 11 เวอร์ชั่น Beta เป็นครั้งแรกบน OPPO Find X2 Series ที่จะเป็นฟีเจอร์พื้นฐานแบบใหม่ของ Android นั้น มีดังต่อไปนี้

  • Conversations section การแจ้งเตือนข้อความที่จะถูกแบ่งเป็นสัดส่วน ง่ายต่อการมองเห็น สามารถจัดลำดับความสำคัญของบทสนทนาได้
  • Floating Bubbles สามารถสร้างหน้าต่างแบบ Floating เฉพาะบุคคลได้ ง่ายต่อการใช้งานหลายแอปพร้อมๆ กัน
  • พัฒนาการปกป้องความเป็นส่วนตัว ด้วยการเพิ่มตัวเลือกในการอนุญาตเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวเพื่อควบคุมการอนุญาตเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดยิ่งขึ้น ได้แก่
    • one-time permission (อนุญาตเพียงครั้งเดียว)
    • permission auto reset (รีเซ็ตการอนุญาติอัติโนมัติ)
    • background location preferences (การเข้าถึงตำแหน่ง)

นอกเหนือจากฟีเจอร์พื้นฐานของ Android 11 แล้ว ColorOS ยังมีฟีเจอร์ที่สร้างขึ้นเพื่อ OPPO Find X2 Series โดยเฉพาะ เช่น All Pixel Omni-Directional PDAF camera focus, HDR video Enhancement, AI Nature Tone Display, OPPO Share และ อื่นๆ (เวอร์ชั่น Beta เป็นเพียงเวอร์ชั่นสำหรับผู้พัฒนาเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่เวอร์ชั่นสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน จึงอาจมีข้อบกพร่องและไม่เสถียร)