วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

Huawei ประกาศอัปเดต EMUI 11 ให้กับมือถือและแท็บเล็ต ถึง 10 รุ่น

Huawei ประกาศอัปเดต EMUI 11 (Android 10) ให้กับมือถือ และแท็บเล็ตที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ด้วย โดยอุปกรณ์ล็อตแรกที่จะได้รับการอัปเดตดังกล่าวจะมีด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น เริ่มตั้งแต่ Huawei Mate 30 ไปจนถึงแท็บเล็ต MatePad Pro 5G ปล่อยให้อัปเดตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Huawei เพิ่ม Always-on (AOD) ให้มีความหลากหลายสไตล์มากขึ้น ซึ่งแต่ละสไตล์ยังเลือกปรับแต่งสี หรือตำแหน่งต่างๆ เพิ่มเติมได้ แถมยังเอาภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว (GIF) ที่ตัวเองต้องการมาเป็น AOD ก็ยังได้

ปรับแต่งUI ใหม่ ให้มีการเคลื่อนไหวที่ดูลื่นไหลกว่ารุ่นที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนหน้าจอ การย้าย Folder หรือไอคอนแอปต่างๆ ซึ่ง Animation เหล่านี้จะถูกนำไปใช้กับแอปทั้งหลายที่ติดมากับเครื่อง ทั้ง Calendar, Gallery, Video ฯลฯ พร้อมปรับแต่ง Smart Multi-Window ใหม่ ให้สามารถทำงานแบบ Multitask ได้ดียิ่งขึ้น ส่วนมือถือจอใหญ่อย่าง Mate XS จะรองรับการเปิดแอปพร้อมกัน 2 แอป บนหน้าจอเดียวกัน เพื่อความสะดวกในการใช้งานแบบMultitask นั่นเอง

ปรับปรุงความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติมของแอปที่ติดมากับเครื่องด้วย เช่น Photo Gallery สามารถซ่อนภาพได้ และก่อนที่จะแชร์ภาพยังสามารถลบข้อมูล Metadata ประเภทตำแหน่งที่ถ่าย, วัน เวลาที่ถ่าย และอื่นๆ ส่วนฟีเจอร์ Safety Casting จะซ่อนการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ให้เด้งขึ้นมา เวลาใช้โหมด Smart Share ที่จะยิงภาพจากมือถือขึ้นจอ TV

สำหรับมือถือ และแท็บเล็ต จะสามารถแชร์ไฟล์ ดูหนัง หรือเล่นเกมบนหน้าจอของอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่นโน้ตบุ๊คของ Huawei และ Honor ได้ด้วย โดยตอนนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้อุปกรณ์ที่ใช้ EMUI 11 เปิดแอปบนหน้าจอโน้ตบุ๊คที่รองรับได้พร้อมกันถึง 3 แอป