วันอาทิตย์, 19 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

Facebook ประกาศอัพเดทระบบ UI ของ Oculus Quest

เนื่องจากการประชุมที่ผ่านมาของ Game Developers Conference ไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ทาง Facebook จึงได้ทำการประกาศเกี่ยวกับ Oculus ผ่านทาง Game Developers Showcase อย่างไรก็ตามข่าวส่วนใหญ่ในครั้งนี้เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ของ Facebook : Oculus Quest

ในตอนนี้ UI หลักของ Quest เกี่ยวข้องกับระบบเมนูลอยตัว เมื่อใดก็ตามที่คุณกดปุ่ม Oculus ก็จะสามารถปรากฏอยู่ในห้องนั่งเล่นเสมือนจริง แถบเมนูใหม่ดูเหมือนจะถูกปรับเปลี่ยนให้ใช้งานง่ายขึ้นและยังสามารถเข้าแอพได้โดยไม่ต้องกลับไปที่หน้าอินเทอร์เฟซหลัก

Oculus ยังเพิ่มการรองรับหลายหน้าต่างสำหรับ Quest คุณจะสามารถเปิดปิดและจัดเรียงหน้าต่างใหม่รอบตัวคุณได้ ตัวอย่างเช่น มีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่สามตัวลอยอยู่รอบตัว คุณสามารถดูวิดีโอเกมการเล่น, อ่านข่าว และเช็ค Facebook ได้พร้อมๆกัน นอกจากนี้การรองรับแอพอื่นๆ เช่น Store หรือการแชทจะมาในภายหลัง

Oculus Quest มีเกมคอนโซลเป็นของตัวเอง และ Facebook ยังเน้นถึงความสำเร็จในเรื่องนั้น นอกจากนี้ทาง Facebook ยังบอกอีกว่า “ตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับผู้คนสู่ VR มากขึ้น”

การอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่จะเริ่มให้บริการภายในเดือนนี้ แต่คุณจะต้องเปิดใช้งานที่เมนูการตั้งค่าเพื่อใช้ฟีเจอร์การทดลองนี้ด้วยตนเอง