✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

Fujifilm FinePix XP140 กล้องคอมแพ็คกันน้ำสายถึก

Fujifilm ได้พัฒนาตระกูลกล้องคอมแพ็คตระกูล FinePix XP ที่ทนทานเป็นพิเศษ ชื่อรุ่นว่า XP140 กล้องพกพาที่เป็นมิตรกับชายหาดโดยจะผลิตมาแทนที่รุ่น XP130 ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกในกล้องกันน้ำที่ดีที่สุดของค่าย Fujifilm

Fujifilm FinePix XP140 ตามสเปคสามารถใช้ใต้น้ำได้ 25 เมตรซึ่งลึกกว่ารุ่นก่อนถึง 5 เมตร สามารถหล่นจากความสูงได้ถึง 1.8 เมตร ซึ่งเป็นความสามารถในการกันกระแทกที่เพิ่มขึ้น 5 ซม. และที่สำคัญยังมี freezeproof หรือทนความเย็นได้ด้วย ซึ่งมีความสามารถในการทำงานที่ -10 ° C เย็นเยือกสบายๆ

คุณสมบัติใหม่ที่สำคัญคือสามารถถ่ายวิดีโอ 4K ในขณะที่ยังคงเป็นเซ็นเซอร์ CMOS มีความคมชัดที่ 16.4 ล้านพิกเซล และสามารถใช้ค่า ISO ได้สูงสุดถึง 12,800 ถ่ายวีดีโอในที่แสงน้อยได้อย่างง่ายๆไม่อึดอัด (แต่เรื่อง Noise ยังไม่มีคนทดสอบเลยนะ)

และรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน มาพูดถึงเลนส์ ใช้เลนส์ในเครือตัวเองนั่นคือ Fujinon มีระยะซูมถึง 5 เท่าโดยเทียบจาก 28-140 มม. ในระยะ 35 มม. และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอลในตัว คุณสมบัติอื่นๆที่มี ก็มีการถ่ายภาพต่อเนื่อง 10fps และมีฟังก์ชั่นวัดระดับเอียงแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่พึ่งมี มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลที่ออกแบบมาเพื่อให้ภาพมีความคมชัดและวิดีโอมีความเสถียรมากที่สุด

Wi-Fi และ Bluetooth ยังรวมอยู่ใน XP140 ซึ่งกล้องสามารถทำการซิงค์กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เชื่อมต่อกับแอพ Fujifilm Camera Remote ที่ใช้งานได้สำหรับ iOS และ Android ครบทุกอย่างสมใจคนโซเชี่ยลจริงๆ กล้องรุ่นนี้ มีน้ำหนัก 207 กรัมพร้อมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ โดยรวมมีขนาด 109.6x71x27.8 มม.

FinePix XP140 จะวางตลาดตั้งแต่เดือนมีนาคมราคาอยู่ที่ราวๆ 7,300 บาท (เข้าไทยปุ๊ปยังไงราคาก็เปลื่ยนทำใจไว้นิดนึงว่าจะไม่ใช่ตัวเลขนี้) Fujifilm บอกเราว่ากล้อง XP กว่าหกล้านตัวถูกขายไปแล้วซึ่ง XP140 นั้นเป็นสมาชิกครอบครัวคนที่ 14

ขอบคุณบทความต้นฉบับ : https://www.digitalcameraworld.com/news/fujifilm-finepix-xp140-waterproof-compact-camera-gets-tougher