วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

เปิดตัวหูฟัง Jabra Elite Active 75t

สวัสดีครับ วันนี้รายการ iNewch พามาอัพเดทข่าวสารกันครับ บริษัท RTB Technology และ ร้านขายอุปกรณ์ไอทีอย่าง .life จับมือกันเปิดตัวหูฟังเรือธงภายใต้ยี่ห้อ Jabra โดยได้นำเสนอถึงเทคโนโลยีที่จัดเต็มสุดๆในซีรีย์ Elite จำนวน 3 รุ่นด้วยกัน มีทั้งรูปแบบ TWS และแบบครอบหู โดยทุกรุ่นสามารถทำงานร่วมกันกับแอพ Jabra Sound + ได้หมดเลย ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก มาดูรายละเอียดกันครับ

เริ่มจากหูฟังชนิด TWS ที่มาพร้อมกัน 2 รุ่นนั่นก็คือ Elite 75t ในราคา 6,290 บาท กับ Elite Active 75t ราคา 6,990 บาท ทั้งสองรุ่นนี้มีความเหมือนความคล้ายกันมาก ดูภายนอกแทบจะแยกไม่ออกเลยทีเดียว ในเรื่องของสี ใครชอบสีสวยๆโด่ดเด่นกว่าหูฟังแบบทั่วไปมีแน่ๆ แต่ความแตกต่างที่ทำให้ไม่เหมือนกันนั้นคือรุ่น Elite Active 75t มีเทคโนโลยีกันน้ำแบบ ip57 ลงน้ำ 1 เมตรได้นาน 30 นาที หากใช้เสร็จแต่ละครั้ง เลอะอะไรมาเอาไปล้างในน้ำแบบจุ่มไปเลยยังได้ แปลกและดีตรงที่ว่าได้ทำความสะอาดแบบสะอาดจริงๆอ่ะ เลอะเหงื่อ เลอะดินเวลาทำหล่น ก็สะอาดเหมือนใหม่ได้ และเฉพาะรุ่นนี้มีการเคลือบผิวของวัสดุให้เกาะกับหูได้ดีขึ้น รุ่นนี้พร้อมวางขาย มีนาคมเป็นต้นไปแต่สำหรับรุ่น Elite75t เฉยๆเนี่ย สามารถกันน้ำแบบ ip55 เท่านั้น 

มาดูสิ่งที่ทำได้เหมือนกันกันบ้างดีกว่า ทั้งสองรุ่นนี้มีไมโครโฟนจำนวน 4 ตัวครับ ไว้ใช้รับเสียงภายนอกมาผสมระหว่างฟังเพลงก็สะดวกดี ฟังก์ชั่นนี้เรียกว่า Hear Through ใช้กรณีที่อยากรับรู้สถานการณ์ภายนอกขณะใช้งาน จะได้ไม่เหมือนว่าหูดับไปขณะฟังเพลงนั่นเอง

จุดที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นการทำงานของแอพ Jabra Sound + รองรับทั้ง Android และ iOS เลย ซึ่งเราสามารถ EQ หรือปรับแต่งเสียงได้ตามชอบ มีย่านความถี่เสี่ยงให้ใช้ประมาณนึง หรือจะใช้ preset ที่มีในแอพก็ได้ ทั้งเน้นเบส เน้นเสียงร้อง เน้นเสียงแหลม

หลายๆคนน่าจะเคยหาหูฟังไม่เจอบ้างแหล่ะ ก็มันไร้สายนี่เนอะ หายไปข้างนึงก็ปวดหัวละ แต่แอพนี้มีระบบค้นหาหูฟังด้วย GPS ระบุตำแหน่งกันไปเลยว่าไปหล่นหรือลืมไว้ที่ไหน ซึ่งก็บอกรายละเอียดได้ประมาณนึง

การดูสถานะแบตหูฟังกับแท่นชาร์จ อันนี้ก็น่าสนใจเพราะแอพจะบอก % ของหูฟัง และ แท่นชาร์จแบบตัวเลขได้เลย โดยที่หากหูฟังด้านใดด้านนึง เก็บไว้ในกล่อง ตัวแอพก็จะรู้ทันทีว่า เราไม่ได้ใช้งานหูฟังสองข้างพร้อมกัน การ detect ของเขานี่เหนือชั้นจริงๆ

การใช้งานด้านอื่นๆทำงานได้เหมือนกัน รองรับการใช้งาน Assistance ได้ทั้งของ Google, Alexa, Siri ตอบโจทย์ทุกระบบ ชาร์จหนึ่งครั้งใช้ได้นาน 7.5 ชม. ตัวแท่นชาร์จสามารถเพิ่มเวลาให้ใช้งานได้อีก 28 ชม. แต่หากลืมจะชาร์จจริงๆ เพียงแค่เสียบ USB C ชาร์จ15นาที ก็ใช้ได้นานถึง 1ชั่วโมงเลย ใครขี้ลืมใช้วิธีนี้ไม่ยาก

หากบ้านใครมีเครื่องเกมอย่าง Play Station อยู่ หูฟัง Jabra ก็รองรับการทำงานร่วมด้วยเช่นกัน โดยต้องซื้ออุปกรณ์เสริมนิดหน่อยเพื่อเสียบกับเครื่องเล่นเกม และก็จะลิ้งค์บลูทูธหากัน แค่นี้เล่นเกมมันส์ๆ แบบนั่นเล่นตรงไหนไร้สายในห้องได้แล้ว อันนี้ดิเจ๋งจัดๆ

คำสั่งของหูฟังเบื้องต้น เนื่องจากสองรุ่นนี้เป็นการสั่งงานแบบกดปุ่ม ไม่ใช่แบบสัมผัส ซึ่งตัวผมเองมองว่าดีกว่า จะได้ไม่เกิดอาการมือลั่นอยู่บ่อยๆ แต่ว่าคำสั่งต่างๆที่ว่าเนี่ย มีให้จำทั้งด้านซ้ายและขวา ที่แตกต่างกัน หากอยากเบาเสียง ให้กดข้างซ้ายค้างไว้ เพิ่มเสียง กดข้างขวาค้างไว้ ถ้าอยากเรียก Assistance ให้กดข้างขวาสองทีอะไรอย่างนี้ ซึ่งมีหลายคำสั่งมากๆนะ ต้องลองจดๆจำกันดูอ่ะ 

ปิดท้ายด้วยรุ่น Elite 45 h เป็นทรงแบบครอบหู จุดเด่นอยู่ที่ Ear Cup ที่ทรงน่าสนใจมาก นุ่มๆและไม่ทำส่งแบบครอบปิดหูแบบทั่วไป มีไมโครโฟน 2 ตัว ใช้งานต่อครั้ง 8 ชม. ในราคา 3,490บาท

หากใครสนใจก็มีสินค้าจัดจำหน่ายแล้วที่ร้าน .Life นะครับผม ไปลองไปเล่นกันก่อนเพื่อตัดสินใจได้เลย แจ๋วแหว๋วจีจีนะเทอออว์ เอาหล่ะวันนี้ iNewch มีรายงานให้ฟังเพียงเท่านี้ ไว้เจอกันใหม่ Event หน้าจ้า บายยย

Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite 75T มีของพร้อมส่ง / รุ่น Active ยังไม่มีของจ้า