วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

Nintendo หลุดข้อพิพาท Gamevice

ในที่สุด Nintendo ก็สามารถหลุดจากข้อพิพาทด้านสิทธิบัตรกับทาง Gamevice ซึ่งเป็นผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์ เนื่องจากทาง Gamevice ได้มีการฟ้องร้อง Nintendo หลังจากถูกกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิบัตรสำหรับอุปกรณ์เล่นเกมหรือก็คือ Wikipad

ก่อนที่จะมีการโต้แย้งเรื่องสิทธิบัตร ทาง Gamevice ได้ยื่นฟ้องสองคดีต่อ Nintendo ครั้งแรกถูกฟ้องในเดือนสิงหาคม 2560 โดยอ้างว่าสวิตช์นั้นคล้ายกับ Wikipad ของ Gamevice แม้ว่าคดีจะถูกถอนในไม่กี่เดือนต่อมา และครั้งที่สองได้ฟ้องร้อง Nintendo ในเดือนมีนาคม 2561 ขณะเดียวกันทาง Gamevice ก็ขอให้คณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกาตรวจสอบตัวควบคุมหรือ Joy-Con ของ Nintendo อย่างไรก็ตาม หน่วยงานพบว่า Joy-Con ไม่ได้ละเมิดทรัพย์สินของบริษัทและเพิ่งสรุปการสอบสวนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

เดิม Gamevice ได้รับสิทธิบัตรในปี 2558 ชื่อ “Combination Computing Device and Game Controller” สิทธิบัตรนี้ได้อธิบายถึงผลิตภัณฑ์ที่รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และตัวควบคุมเกม ซึ่ง Gamevice กล่าวว่าคล้ายกับระบบเกมไฮบริดยอดนิยมของ Nintendo แม้ว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองจะฟังดูคล้ายกัน แต่ก็มีความแตกต่างที่สำคัญ คือคอนโทรลเลอร์ Gamevice กำหนดให้ใช้คอนโทรลเลอร์บนแท็บเล็ตเพื่อใช้งาน ในขณะที่คอนโทรลเลอร์ของ Nintendo ทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสวิตช์โดยตรง