วันเสาร์, 25 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

LG เปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ล่าสุดของปี 2563

  • LG SIGNATURE OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX ขนาด 88 นิ้ว
  • LG NanoCell TV 8K (ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95)
  • LG OLED TV 4K โฉมใหม่ ซีรี่ส์ GX บางเฉียบเพียง 19.9 มิลลิเมตรเรียบเนียนไปกับผนังห้อง

ที่มาพร้อมชิปประมวลผลอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด α9 (อัลฟา 9) Gen 3 AI Processor พัฒนาความฉลาดขึ้นอย่างรอบด้านเพื่อยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงทั้งสำหรับคอหนัง คอกีฬา เกมเมอร์ และมอบความสะดวกสบายในรูปแบบใหม่แบบ Hands-free Voice Control สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้โดยไม่ต้องใช้รีโมท

ไลน์อัพใหม่ที่โดดเด่นในปีนี้คือ มอบประสบการณ์ความคมชัดที่เหนือกว่าทีวีรุ่นอื่นๆ ด้วยรูปแบบ Real 8K ใน LG OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX และ LG NanoCell TV 8K (ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95) ซึ่งเป็นความละเอียดที่มีจำนวนเม็ดพิกเซลมากกกว่าทีวี 4K ถึง 4 เท่า หรืออย่างน้อย 33 ล้านพิกเซล (7680×4320) และมีค่า Contrast Modulation (CM) สูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์

LG OLED TV 8K และ LG NanoCell TV 8K สามารถรองรับการเล่นคอนเทนต์ 8K ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจากช่องต่อ HDMI 2.1 ถึง 4 ช่อง ช่องต่อ USB พร้อมรองรับการเล่นคอนเทนต์ 8K จากยูทูป ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันคอนเทนต์ที่มีความคมชัดระดับ 8K อาจยังไม่แพร่หลาย แต่ผู้รับชมก็สามารถเพลิดเพลินกับภาพที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับ 8K ได้อย่างตระการตาในทุกมุมมมอง ด้วยเทคโนโลยี 8K Upscaling ที่ใช้ AI จากชิปประมวลผลอัจฉริยะ α9 Gen3 AI Processor 8K

แอลจีได้พัฒนาการทำงานของ AI ในชิปประมวลผลใหม่ล่าสุด α9 (อัลฟา 9) Intelligent Processor เจเนอเรชั่นที่ 3 ให้สามารถวิเคราะห์และเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น โดยชิปประมวลผลใหม่นี้จะมาพร้อมทีวี OLED 8K ซีรี่ส์ ZX ทีวี OLED 4K ซีรี่ส์ GX, CX และทีวี NanoCell 8K ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95

ด้วยการเรียนรู้แบบ Deep Learning ที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้น เทคโนโลยี AI Picture Pro ในทีวีรุ่นใหม่ของแอลจีจึงสามารถวิเคราะห์ใบหน้าและตัวอักษรที่ปรากฏบนหน้าจอ และยังสามารถวิเคราะห์ประเภทของคอนเทนต์ เพื่อปรับการแสดงภาพและความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับคอนเทนต์แต่ละประเภทและสภาพแวดล้อมในห้องมากที่สุด

เสริมอรรถรสในการรับชมด้วยเทคโนโลยี AI Sound Pro ที่ช่วยเพิ่มมิติความคมชัดของเสียง ปรับปรุงคุณภาพเสียงจาก 2.0 เป็น 5.1 แชนแนล และระบุตำแหน่งผู้รับชมผ่านเมจิกรีโมทเพื่อส่งตรงเสียงไปยังตำแหน่งดังกล่าว มอบประสบการณ์ความบันเทิงล้ำลึกยิ่งกว่าที่เคย

อีกหนึ่งความพิเศษที่โดดเด่นของทีวีรุ่นใหม่จากแอลจี (ZX, GX, NANO99, NANO95) คือระบบสั่งงานด้วยเสียง LG ThinQ AI ที่ได้รับการพัฒนาให้ผู้รับชมสั่งงานด้วยเสียงได้โดยไม่ต้องใช้รีโมท (Hands-free Voice Control) เพียงแค่พูดว่า “Hi, LG” ก็สามารถเริ่มใช้งานระบบ LG ThinQ AI ได้ทันที

ด้วยฟีเจอร์ใหม่ LG Routine สำหรับตั้งค่ากิจวัตรประจำวันเพื่อควบคุมผลิตภัณฑ์แอลจีที่มาพร้อม LG ThinQ™ หลายเครื่องพร้อมกันผ่านคำสั่งเสียงเพียงคำสั่งเดียว เช่น เปิด/ปิดเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องปรับอากาศแอลจี ทันทีเมื่อป้อนคำสั่งเสียง “Good Morning” และ “Good Night” เป็นต้น

ทีวี OLED และ NanoCell รุ่นใหม่จากแอลจียังพร้อมตอบโจทย์ความบันเทิงที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ เสริมประสิทธิภาพในการแสดงภาพและเสียงอย่างเต็มอิ่มสมจริงสำหรับคอภาพยนตร์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Dolby Vision IQ ที่ปรับคุณภาพของภาพตามประเภทคอนเทนต์และสภาพของแสง

สำหรับคอกีฬา แอลจีก็ได้พัฒนาฟีเจอร์ Sports Alert ช่วยแจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวของทีมโปรด รองรับได้ถึง 20 ทีม ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเกตบอล เบสบอล หรือฮอกกี้ และยังเชียร์เกมได้อย่างถึงใจยิ่งขึ้นด้วยเสียงทรงพลังรอบทิศทางประหนึ่งอยู่ในสนาม เชื่อมต่อลำโพงผ่านบลูทูธได้ถึง 2 ตัวพร้อมกัน

ทีวีรุ่นใหม่จากแอลจียังเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ได้รับการรับรองจาก NVIDIA ว่าเหมาะสำหรับการเล่นเกมที่สุด รองรับทั้ง G-Sync และ VRR สายเกมเมอร์จึงสามารถตอบสนองคู่ต่อสู้ได้แบบเรียลไทม์ พร้อมเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นไร้รอยสะดุด ผู้ที่สนใจสามารถรับชมความคมชัดเหนือระดับและฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ LG OLED TV ได้ที่นี่

  • LG SIGNATURE OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX ขนาด 88 นิ้ว ราคา 2,499,990 บาท
  • LG OLED TV 4K ซีรี่ส์ GX ราคาเริ่มต้น 119,990 บาท
  • LG OLED TV 4K ซีรี่ส์ CX ราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท
  • LG NanoCell TV ซีรี่ส์ NANO99, NANO95, NANO91, NANO86, NANO80 ราคาเริ่มต้นที่ 19,990 – 199,990 บาท
  • LG UHD TV ราคาเริ่มต้นที่ 10,990 – 79,990 บาท

สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ https://www.lg.com/th/oledtv/main และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่