วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

เปิดตัวแล้ว Redmi Note 7 กับกล้อง 48 ล้านพิกเซล

เปิดตัวไปเรียบร้อย กับ Redmi Note 7 หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวส่งบัตรเชิญให้กับสื่อมวลชน ซึ่งมือถือรุ่นนี้มีความพิเศษอย่างแรกคือ เป็นรุ่นแรกของแบรนด์ Redmi ซึ่งเป็นแบรนด์ที่แยกออกมาจาก Mi อีกทีนึง จุดเด่นของมือถือรุ่นนี้คือ มาพร้อมกล้องถึง 48 ล้านพิกเซล ที่ใช้เซ็นเซอร์เทพๆอย่าง Sony IMX586 มาพร้อมหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง Snapdragon 660 ในงานเปิดตัวระบุไว้ว่าราคาจะอยู่ราวๆ 4,800 บาทไทย

สิ่งที่คนสนใจมือถืออยากรู้เป็นลำดับแรกๆคือ “ขนาดหน้าจอ” Redmi Note 7 รุ่นนี้มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.3 นิ้ว มาพร้อมกับ Gorilla Glass ป้องกันจอแตก ร้าว (แบบง่ายๆ) ครองใจคนใช้มือถือมาอย่างยาวนาน มาพร้อมกับกล้องหน้าที่เป็น Notch หรือ หยดน้ำแบบที่รู้จักกัน หน้าจอเป็น Full HD+ IPS LCD หน่วยประมวลผลที่ให้มาอย่างดีกับ Snapdragon 660 มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.2 GHz. และปิดท้ายก่อนขึ้นรูปถัดไปคือ รุ่นนี้มี 3 ขนาดความจำคือ Ram 3 Rom 32 GB Ram 4 Rom 64 GB และ Ram 6 Rom 64 GB

พูดต่อในเรื่องของกล้องหลัง อย่างที่บอกคือมีความละเอียดที่ 48 ล้านพิกเซล กล้องตัวแรกความคมชัด 48 ล้านพิกเซล หากเราใช้งานฟังก์ชั่นอย่าง HDR ตัวนี้จะสามารถแสดงผลแบบ Realtime ได้เลย คือเห็นภาพก่อนจะกดถ่าย เจ๋งใช้ได้ และกล้องตัวที่ 2 คือ 5 ล้านพิกเซล ตัวเลขเหมือนจะน้อย แต่มาพร้อมกับระบบ AI และยังมี Portrait โหมด หรือ ฟังก์ชั่นถ่ายคนนั่นเอง ส่วนกล้องหน้าที่เป็นลักษณะหยดน้ำ มีความคมชัด 13 ล้านพิกเซล

เรื่องแบตก็สำคัญไม่ใช่น้อยสำหรับคนที่จะซื้อมือถือสักเครื่อง Redmi Note 7 ให้แบตมาสุดอึดถึง 4,000 mAh และที่โดดเด่นไปกว่านั้นคือรองรับ Qualcomm Quick Charge 4 ซึ่งฟังก์ชั่นชาร์ตไวนี้ สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% ถึง 50% ได้ในเวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้น !!!

มือถือรุ่น Redmi Note 7 ให้พอร์ตชาร์จ กับ Data มาให้เป็น USB Type-C อาจจะถูกใจหลายๆคนที่ชอบอะไรแบบไวๆ โหลดไว ชาร์จไว แต่บางคนก็เบื่อที่จะหาสายหัวใหม่ๆแบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนตัดสินใจกัน สิ่งสำคัญคือ ตัวชาร์จที่เป็นอแดบเตอร์ที่มาในกล่องเนี่ย มีมาให้แบบ 5V/2A ใครอยากจะชาร์จไวสมใจอยาก ต้องไปซื้อแดบเตอร์แบบ Fast Charge เอาเองนะครับ ซึ่งรุ่นนี้เขาโปรยในวันเปิดตัวว่า หากเราใช้อแดบเตอร์ชาร์จไวที่ 9V/2A สามารถชาร์ตจาก 0 – 100% ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 43 นาที โห เร็วใช่ย่อยเลย

สุดท้ายพูดถึงเรื่องสีของ Redmi Note 7 มีทั้งหมด 3 สี นั่นคือสี น้ำเงิน , ทอง ทไวไลท์ และ ดำ เปิดราคามาที่ 5 พันบาทมีทอน ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก แต่ใครจะสั่งซื้อ อาจต้องรอก่อน เพราะตอนนี้ยังเป็นการพรีออเดอร์อยู่ ใครที่สั่งไปแล้วจะเริ่มจัดส่งวันที่ 15 มกราคม เป็นต้นไป 😀

ขอขอบคุณ
เนื้อหาข่าวจาก https://www.mi.com/redminote7/
เนื้อหาต้นฉบับ https://www.gsmarena.com/