วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

รีวิว HOCO C15 Adapter ชาร์ตแบต 3รู ถล่มเสียบให้ยับ

อแดบเตอร์ที่ดีควรมีคุณสมบัติในการปรับกระแสไฟโดยอัติโนมัตได้ด้วย ซึ่งนั่นทำให้เหมาะกับการใช้งานกับมือถือที่หลากหลายรุ่น ไม่เพียงแค่นั้นหากยิ่งเราชาร์ตพร้อมกันหลายๆอุปกรณ์ ก็ยิ่งเหมาะกับคนที่มีมือถือ หรือ อุปกรณ์ที่ต้องชาร์ตแบตผ่านพอร์ต USB หลายๆเครื่องพร้อมกัน ไม่ต้องคอยสลับการชาร์ตอยู่บ่อยๆ เสียบพร้อมๆกันไปเลย แจ่ม 

และสิ่งที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้ คือ อแดบเตอร์ทั่วๆไป ที่ความเจ๋งมันโดดเด่นเตะตาออกมาให้ต้องซื้อมาใช้จนได้ เพราะด้วยคุณสมบัติ และ การออกแบบที่ใช้ง่าย มีความหลากหลายกว่ารุ่นอื่นๆในตลาด เมื่อนำมาคิดถึงความคุ้มค่า กับ ค่าตัวที่ไม่แพง ทำให้ iNewch ต้องรีบนำมาเหลาในบทความนี้กันครับ

HOCO รุ่น C15 แม้ชื่อแบรนด์จะไม่คุ้นตาสักเท่าไหร่ จากการสำรวจตลาด พบว่าแบรนด์นี้ทำอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับมือถือเยอะมาก แต่ด้วยแพ็คเกจที่ดูน่าเชื่อถือ สีสัน และวัสดุที่ทำจากเกรดที่ไม่แตกง่าย ABS ทำให้น่าไว้วางใจได้ในระดับนึง และแน่นอนว่า รุ่นนี้เขามีมาตรฐานรองรับให้ตอกย้ำว่าใช้แล้วต้องปลอดภัยตามมาตราฐานสากล FC , CE , CCC , RoHS มาครบเลย

จุดเด่นของ HOCO C15 รุ่นนี้ไม่เพียงแค่ดีไซน์จะดูเจ๋ง แต่มาพร้อมกับ USB Output จำนวน 3 Port ด้วยกัน ทำให้เราสามารถชาร์ตอุปกรณ์พร้อมกันได้ ซึ่งอแดบเตอร์นี้ รองรับการจ่ายแรงไฟสูงสุดรวม 3.0A หากคุณกลัวว่าจะได้ของปลอมมาใช้ HOCO ใช้วิธีตรวจสอบได้ผ่าน QRCODE ซึ่งจะมีพลาสติกแปะไว้ เราต้องขูดออกเพื่อแสกน ก็ตรวจสอบกันได้เลยครับ จะได้สบายใจ

และยังมี LED Display เอาไว้ดูกระแสไฟ Voltage / Current แบบ realtime เราสามารถใช้การแสดงผลตรงนี้ ประเมิณคุณภาพของสายนำไฟฟ้า USB ของเราได้ด้วยว่า รองรับกระแสไฟได้ดีรึเปล่า จากการทดลองเอาสายชาร์ตแท้ๆมาใช้ชาร์ตมือถือ พบว่ามีการจ่ายแรงไฟ 1.20A แต่ถ้าเป็นสายทั่วๆไป จะมีการจ่ายแรงไฟราวๆ 0.80-1.0A โดยรวมไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ถ้าให้ดี ใช้สายมีคุณภาพสูงๆจะดีกว่า

ลักษณะของขาไฟแดบเตอร์ เป็นลักษณาหัวแบน 2 ขา ซึ่งใครใช้ปลั๊กหัวกลมก็หมดสิทธิ์ใช้เลย แต่ถ้าใครใช้ปลั๊กหัวแบนอยู่แล้ว มีข้อดีคือ เสียบแล้วแน่นปั๊ก

เมื่อลองเสียบกับปลั๊กเปล่าๆโดยยังไม่ชาร์ตกับอุปกรณ์ใดๆ จะขึ้นกำลังไฟ 5V แต่ไม่ได้ขึ้นตลอด จะแสดงผลแค่แปปเดียวแล้วจะดับไป

ทดสอบลองเสียบใช้งานกับมือถือ Samsung S8 กับสายทั่วๆไป ขึ้นกำลังจ่ายไฟ 1.12A


ทดสอบลองเสียบใช้งานกับมือถือ Samsung S8 กับสายแท้ที่มาในกล่องคู่กับมือถือ ขึ้นกำลังจ่ายไฟ 1.20A ซึ่งสายแท้ จ่ายกระแสไฟได้ดีกว่า

ข้อมูลทางเทคนิค
– Input : AC100-240V 50/60Hz 500mAh
– Output : DV 5V / 3.0A ( Max )

เป็นอย่างไรบ้างครับ โดยรวมผมถือว่าเป็นอแดบเตอร์ที่น่าสนใจ ไว้เอาไปเที่ยวต่างจังหวัดสบายๆ แบ่งชาร์ตกับเพื่อนได้โดยไม่ขุ่นเคือง หรือ ต้องคอยมาสลับกันชาร์ต ประหยัดเวลานอนได้เยอะเลย แต่มีข้อติอีกสักนิด เห็นในรายละเอียดบางเว็บ บอกว่าถ้าชาร์ต 1 พอร์ต จะได้กระแสไฟ 2.4A ซึ่งผมลองใช้งานแล้ว พบว่าไม่จริง ขึ้นสูงสุดแต่เพียง 1.24A นิดๆเท่านั้น ถ้าได้ฟังก์ชั่นชาร์ตเร็วในอแดบเตอร์รุ่นนี้ จะยกให้เป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดเลย

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบบทความนี้ครับ คอมเม้นบอกเราได้ว่าตรงไหนไม่ละเอียดพอ เราจะหาข้อมูลมาตอบข้อสงสัยให้ครับ

ราคา : 254 บาท จากลิ้งค์นี้ >> https://goo.gl/aUJ6Jr
ความคุ้มค่า : ถ้าราคานี้ มีฟังก์ชั่นใช้งาน Fast Charge จะดีและคุ้มกว่านี้
ความสวยงาม : มี 2 สี ให้เลือก ใครไม่อยากให้เก่าไวก็เลือกสีดำดีกว่า
การตอบสนอง : เสียบปุ๊ป ชาร์ตปั๊ป ตัดไฟเมื่อแบตเตอรี่เต็ม 100%
การรับประกัน : รับประกัน 1 เดือนจากผู้ผลิต