วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

Samsung Electronics แซงหน้า Apple

ในวันที่ 23 มีนาคม 2563 ตามรายงานของบริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ชี้ให้เห็นว่า 5 อันดับแรกของบริษัทในตลาดแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนโปรเซสเซอร์ (AP) มีเพียง Samsung และ Huawei เท่านั้นที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นในปี 2019 ในขณะที่ส่วนแบ่งทางการตลาดของบริษัทอื่น ๆ เช่น Qualcomm, MediaTek และ Apple ลดลง

Samsung ติดอันดับสามด้วยส่วนแบ่งโดยรวมเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 11.8 ในปี 2561 เป็น 14.1 เปอร์เซ็นต์ในปี 2562 แต่ถึงอย่างนั้น Qualcomm ยังคงเป็นจุดสูงสุดในตลาด AP ของสมาร์ทโฟนด้วยส่วนแบ่ง 33.4 เปอร์เซ็นต์ในปี 2019 ถึงแม้ว่าส่วนแบ่งจะลดลงเล็กน้อยก็ตาม Qualcomm ก็ยังคงมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ในทุกภูมิภาค ยกเว้นตะวันออกกลางและแอฟริกา ในขณะที่ MediaTek ซึ่งมาเป็นอันดับสองนั้นมีส่วนแบ่งตลาดสูงในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงล่าง เช่นตะวันออกกลาง แอฟริกา อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Samsung มีส่วนแบ่งทางการตลาดค่อนข้างสูงในยุโรปและละตินอเมริกา แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีกำไรเพิ่มขึ้นจากปีก่อนในภูมิภาคอื่นๆ ส่วนทาง Huawei ก็เห็นส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมากในตลาดจีน แต่นอกประเทศจีนแล้วโดยรวมก็มีส่วนแบ่งทางการตลาดลดลง