วันอาทิตย์, 19 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

Sony เปิดตัว A7S III กล้องประสิทธิภาพสูงจากตระกูล “S Series”

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสรุ่น Alpha 7S III ซึ่งถือเป็นกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสรุ่นที่ 3 จากตระกูล A7S Series โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์รับภาพตัวใหม่แบบ Full Frame Black-illuminated Exmor R™ CMOS และคุณสมบัติอีกหลายๆ อย่าง ทำให้ Alpha 7S III เป็นกล้องถ่ายวีดีโอที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Alpha 7S III ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยต่อยอดมาจากรุ่นเดิม รวมถึงยังใช้เทคนิคขั้นสูงที่หลากหลายเพื่อให้แน่ใจว่ามีความไวแสงสูง สามารถถ่ายภาพในสถานการณ์ที่มีแสงน้อยโดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าแสงขนาดใหญ่ นอกจากจะได้คุณภาพของภาพที่ดีขึ้นแล้ว เซ็นเซอร์ภาพระบบใหม่นี้ยังมีระบบ AF ที่ตรวจจับระยะห่างของระนาบโฟกัส ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในกล้องตระกูล “S Series”

 • ระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง BIONZ XR™ พลังการประมวลผลเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 8 เท่า พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพตัวใหม่แบบ Full Frame Black-illuminated Exmor R™ CMOS ด้วยความละเอียดภาพ 12.1 ล้านพิกเซล รวมถึงลด Rolling Shutter ลง เพื่อให้ภาพสวยเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย
 • ความไวแสงสูงพิเศษกับช่วง ISO ที่ขยายได้จาก 40 – 409,600
 • รองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ 4K/120p, ความลึกของสี 10bit 4:2:2 การบันทึกแบบ All-Intra มาพร้อม Codec XAVC-HS และตัวแปลงสัญญาณ H.265
 • ช่วงไดนามิกกว้างถึง 15+ สต็อป สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์
 • รั้งแรกในตระกูล Alpha™ กับการบันทึกวีดีโอ 4K 60p ที่ 16-bit RAW Video ถ่ายทอดผ่านสาย HDMI
 • ระบบ Fast Hybrid Autofocus ครอบคลุมพื้นที่ 92% ของเซ็นเซอร์รับภาพ โดยมีจุดโฟกัส Phase Detection จำนวน 759 จุด
 • Eye-AF แบบเรียลไทม์ที่ได้รับการปรับปรุง สำหรับการบันทึกภาพนิ่งและการบันทึกภาพยนตร์
 • กลไกการกระจายความร้อนแบบใหม่ สามารถบันทึกวีดีโอด้วยความละเอียดของภาพระดับ 4K/60p, ที่ 10bit 4:2:2 ได้ต่อเนื่องกว่าหนึ่งชั่วโมง
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล 5 แกนในตัว พร้อมด้วยโหมด Active ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวด้วยมือให้ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED ความละเอียดสูงสุดในโลกอยู่ที่ 9.44 ล้านจุด และขนาดใหญ่ถึง 0.64 type
 • จอแสดงผล LCD ขนาด 3 นิ้ว พร้อมระบบสัมผัส สามารถเปิดจากด้านข้างและพับหมุนเอียงได้รอบทิศทาง
 • ระบบเมนูที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด พร้อมจอแสดงผลและรองรับการสั่งงานด้วยระบบสัมผัส
 • ถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องความเร็วสูงสุด 10fps สำหรับภาพไฟล์ RAW ที่ไม่มีการบีบอัดติดต่อกันมากกว่า 1000 ภาพ รองรับการใช้งานในระบบโฟกัส(AF) และระบบวัดแสง(AE) อย่างเต็มรูปแบบ
 • ช่องเสียบการ์ดแบบ Dual CFexpress Type A สามารถรองรับการ์ดได้ทั้ง 2 รูปแบบ เพื่อให้กล้องทำงานได้เร็วขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด

การใช้งานที่หลากหลาย

ประสิทธิภาพของระบบโฟกัสอัตโนมัติขั้นสูงสำหรับการใช้งานแบบไฮบริด โดยการรวม AF ตรวจจับระยะห่างและ AF ตรวจจับคอนทราสเข้าด้วยกัน ทำให้สามารถติดตามวัตถุในพื้นที่กว้างด้วยวามเร็วและแม่นยำ

ระบบระบายความร้อนแบบใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถลดวามร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ลดการเกิดปัญหากล้องตัดการทำงานในระหว่างการบันทึกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้ตัวกล้องมีความร้อนสูงเกินไป และยังป้องกันฝุ่น และไอน้ำไปโดยปริยายอีกด้วย

ฟังก์ชั่น Movie Assist กล้อง Alpha 7S III มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวภายในตัวกล้องแบบ 5 แกน เพื่อรองรับการถ่ายภาพยนตร์ในขณะที่กล้องอยู่ในมือได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบอินเตอร์เฟซออดิโอแบบดิจิตอลใน Multi Interface(MI) เพื่อการบันทึกเสียงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

การถ่ายภาพนิ่งที่โดดเด่น

ระบบ Fast Hybrid Autofocus และ Phase Detection จำนวน 759 จุด ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 92% ของเซ็นเซอร์ภาพ รวมถึงการทำงานของระบบออโต้โฟกัส สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ นอกจากนี้ยังรองรับไฟล์ภาพแบบ HEIF เพื่อคุณภาพของภาพที่ดีกว่าและประสิทธิภาพการบีบอัดที่ยอดเยี่ยมกว่าไฟล์ JPEG และยังมาพร้อมสี 10 bit ทั้งยังสามารถถ่ายภาพนิ่ง High Dynamic Range ในโหมด HLG บนทีวีผ่าน HDMI ก็ยังได้

การออกแบบเพื่อประโยชน์ที่หลากหลาย

ถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงด้วย CFexpress Type A สามารถรองรับการ์ดได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ UHS-I และ UHS-II SDHC / SDHC ทำให้มีความเร็วในการเขียนและอ่านสูง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพนิ่งที่เป็นไฟล์ RAW  ได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถใช้สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ในระดับ 4K 120p ได้อีกด้วย

ระบบเมนูรูปแบบใหม่พร้อมหน้าจอสัมผัส เพื่อการควบคุมที่รวดเร็วและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น โดยสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายทั้งภาพนิ่งและบันทึกวีดีโอ สามารถทำการแยกการตั้งค่าการใช้งานทั้งสองรูปแบบคู่ได้ เพื่อความรวดเร็วในการเปลี่ยนระหว่างการใช้งาน

สร้างความน่าเชื่อถืออย่างสูงให้กับผู้ใช้งาน ด้รับการออกแบบมาให้มีด้ามจับและทนทาน เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ยังเป็นกล้องรุ่นแรกในตระกูล Alpha Series ที่รองรับ USB PD (Power Delivery) ทำให้การชาร์จไฟในขณะกำลังโอนถ่ายข้อมูลเป็นไปได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

การเชื่อมต่อขั้นสูงสำหรับการทำงานระดับมืออาชีพ เหมาะสำหรับนักข่าวที่ต้องการถ่ายภาพนิ่ง และวีดีโอ ที่ต้องการความรวดเร็วในการส่งภาพข่าว และวีดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยตัวกล้องที่รองรับ 5GHz ปรับปรุงคุณภาพการรับ-ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 2 เท่า เหมาะสำหรับใช้จัดการไฟล์ภาพที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างราบรื่น และไม่สะดุด

กล้อง Alpha 7S III จะริ่มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ ในราคา 121,990 บาท (เฉพาะบอดี้) พร้อมรับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

โซนี่ไทยเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจกล้อง สามารถสั่งจองกล้อง Alpha A7S III ได้ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 6 กันยายน 2563 ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา และที่ร้านตัวแทนจำหน่ายที่เลือกสรร

โดยจะได้รับของสมนาคุณพิเศษคือ Memory Card แบบ CFexpress Type A ความจุ 80GB มูลค่า 8,990 บาท พร้อมรับส่วนลด 30% เมื่อแลกซื้อแบตเตอรี่ รุ่น NP-FZ100 ได้สูงสุด 3 ก้อน (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) และรับส่วนลด 3,000 บาท (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) เมื่อซื้อเลนส์ G Master รุ่น SEL1635GM, SEL2470GM, SEL70200GM, SEL85F14GM, SEL24F14GM ลูกค้าที่สั่งจองกล้อง A7 S III จะสามารถรับกล้องได้ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมเป็นต้นไป