วันศุกร์, 24 พฤษภาคม 2567
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

WeTV วางกลยุทธ์แบบ Online Only รับกระแส New Normal

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้คนไทยเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมรูปแบบการใช้ชีวิตในด้านต่างๆ หรือที่เรียกกันว่า New Normal โดยทาง WeTV ก็ได้ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

เดิมที WeTV มีการใช้แพลตฟอร์มแบบ O2O (Online-to-Offline) แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 จึงได้เปลี่ยนมาใช้การทำการตลาดแบบ OO (Online Only) ซึ่งถือเป็นอาวุธสำคัญสำหรับการเติบโตของธุรกิจในยุค New Normal

ฟีเจอร์แรกที่ถือเป็นจุดแข็งของ WeTV ก็คือ “Flying Comment” ซึ่งนับเป็น ‘รายแรกและรายเดียว’ ที่เปิดให้ผู้ชมสามารถคอมเมนต์ขณะชมซีรีส์ได้แบบเรียลไทม์ ผู้ชมจะเห็นคอมเมนต์ของคนอื่นๆ ที่รับชมคอนเท้นต์เดียวกันบนแพลตฟอร์มของ WeTV ให้ความรู้สึกเหมือนมีเพื่อนนั่งดูอยู่ด้วยกัน

ล่าสุดทาง WeTV เป็นช่องทางเดียวที่ได้รับสิทธิ์ออกอากาศรายการ “CHUANG 2020” พร้อมประเทศจีนผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ประเภท Survival จากประเทศจีนที่น่าติดตาม โดยจะเฟ้นหาเด็กฝึกหน้าใหม่ 7 คนจากทั้งหมด 101 คน เพื่อสร้างวงเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่

สิ่งสำคัญที่ทำให้รายการนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือการสร้างประสบการณ์ร่วมแบบ OO กับแฟนๆ ด้วยการเปิดให้ผู้ชมส่งคะแนนโหวตให้กับเด็กฝึกที่ชื่นชอบผ่านฟีเจอร์โหวตบนแอปพลิเคชัน WeTV และการมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก WeTV VIP ด้วยการเพิ่มคะแนนให้กับสิทธิ์การโหวตเป็น 2 เท่าเพื่อดึงดูดฐานแฟนคลับตัวจริง ซึ่ง WeTV  ถือเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งเจ้าแรกที่เปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในไทย