วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

ปังไม่ไหว ! เสียวหมี่เปิดเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพใต้จอ Gen-3

เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าจะเริ่มการผลิตสมาร์ทโฟนจำนวนมากที่ติดตั้งกล้องถ่ายภาพใต้จอ รุ่นที่ 3 อย่างเป็นทางการในปีหน้า นี่ถือเป็นกลยุทธ์ล่าสุดของเสียวหมี่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากนวัตกรรมเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องของบริษัท

การจัดเรียงพิกเซลที่พัฒนาขึ้นเองที่ใช้ในเทคโนโลยีกล้องใต้จอรุ่นที่ 3 ของเสียวหมี่ ช่วยให้หน้าจอสามารถส่งแสงผ่านพื้นที่ช่องว่างของพิกเซลย่อยได้ ทำให้แต่ละพิกเซลสามารถคงรูปแบบพิกเซล RGB ย่อย ที่สมบูรณ์โดยไม่ลดความหนาแน่นของพิกเซลลง เมื่อเทียบกับโซลูชันทั่วไปในตลาด เสียวหมี่ได้เพิ่มจำนวนพิกเซลในแนวนอนและแนวตั้งเป็นสองเท่าโดยมีความหนาแน่นของพิกเซลที่เท่ากันเหนือกล้องเช่นเดียวกับพื้นที่แสดงผลที่เหลือ ดังนั้นพื้นที่ด้านบนของกล้องจึงแสดงให้เห็นถึงความสว่างช่วงสีและความแม่นยำของสีเช่นเดียวกับส่วนที่เหลือของจอแสดงผล

จากการจัดเรียงพิกเซลแบบใหม่ล่าสุดกล้องใต้จอรุ่นที่ 3 ของเสียวหมี่ ยังใช้การออกแบบวงจรแบบพิเศษเพื่อซ่อนส่วนประกอบต่างๆ ภายใต้พิกเซล RGB ย่อย เพื่อเพิ่มการส่งผ่านแสงของพื้นที่กล้องใต้หน้าจอ เมื่อรวมเข้ากับอัลกอริธึมการเพิ่มประสิทธิภาพที่พัฒนาขึ้นเองของเสียวหมี่ กล้องใต้จอรุ่นใหม่นี้จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่อัพเกรดขึ้น ประสิทธิภาพการถ่ายภาพเทียบเท่ากล้องหน้าทั่วไป