วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566
✅ สามารถส่งข่าวแจก บทความประชาสัมพันธ์ ได้ที่อีเมล์ [email protected] ฟรี !
🎬ติดต่องานรีวิว Line : iNewch

SONY เปิดตัว Xperia 5 II สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด อัดแน่นเทคโนโลยีสุดล้ำ รองรับ 5G

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัว Xperia 5 II (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค ทู) สมาร์ทโฟนเครื่องที่ 2 ของโซนี่ที่รองรับ 5G ในขนาดสุดกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพ ผสมผสานความหลากหลายของเทคโนโลยีชั้นนำจาก Xperia 1 II ได้อย่างลงตัว ด้วบชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon ™ 865 5G Mobile Platform และ Snapdragon X55 5G Modem-RF system ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ให้มีความเร็วขึ้น 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ระดับ IP65/IP68 โดยมาพร้อมกระจก Corning®Gorilla® Glass 6 ทั้งสองด้าน ทำให้มีความทนทานผสานการออกแบบตัวเครื่องที่สวยงามได้อย่างลงตัว

การออกแบบให้กล้องทำงานอย่างรวดเร็วโดยใช้เทคโนโลยีระดับรางวัลของกล้อง Alpha™ ซึ่งรวมถึงระบบ Real-time Eye AF ที่จับโฟกัสดวงตาบุคคล และสัตว์ได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 20 เฟรมต่อวินาที พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง ซึ่งทำการคำนวณระยะของระบบโฟกัส (AF) และระบบวัดแสง (AE) อยู่ที่ 60 ครั้งต่อวินาที ให้ทุกภาพคมชัดอยู่ในโฟกัสตลอด โดดเด่นด้วยกล้องหลังสามเลนส์ ทางยาวโฟกัส 3 ขนาด 16mm., 24mm. และ 70mm. เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพทั้งทิวทัศน์ และบุคคล รวมถึงการถ่ายซูมระยะไกล  เลนส์ ZEISS ได้รับการปรับตั้งค่าเพื่อสำหรับ Xperia 5II โดยเฉพาะ และการเคลือบผิวเลนส์ ZEISS T* Coating ที่ช่วยลดแสงสะท้อนอย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1/1.7 นิ้ว ที่ทำงานร่วมกับระบบประมวลผลภาพ Bionz X™ for Mobile engine ที่ช่วยลดสัญญาณรบกวน เพิ่มอินเตอร์เฟซ Photography Pro ที่ได้พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือจากช่างภาพมืออาชีพ และได้นำระบบควบคุมการสั่งงานในกล้องอัลฟ่ามาใช้ด้วย อาทิ การตั้งค่า ISOความเร็วชัตเตอร์ EV Indicator และรองรับไฟล์ RAW

Xperia 5 II เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่สามารถบันทึกภาพวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นในรูปแบบ 4K HDR 120fps สามารถบันทึกและเล่นภาพสโลว์โมชั่นได้ช้าสุด 5 เท่า เมื่อบันทึกภาพที่ 24fps เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพแนวภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถบันทึกภาพในสัดส่วน 21:9ที่24/25/30/60fps ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งสีได้ถึง 8 รูปแบบ เสริมด้วยเทคโนโลยีแยกเสียงในการลดเสียงรบกวนของลม และทำให้เสียงที่บันทึกมีความชัดเจน 

Xperia 5 II มาพร้อมกับจอแสดงผล 21:9 แบบ CinemaWide™ ขนาด 6.1″  Full HD+HDR OLED ผสานการเชื่อมต่อ 5G* มาพร้อมฟังก์ชั่น Creator Mode by CineAlta ทำให้ภาพที่ออกมาดูสมจริง พร้อมด้วย X1™ for mobile engine ที่ใช้เทคโนโลยี BRAVIA HDR Remaster ช่วยให้สีสัน และคอนทราสต์ของคอนเทนต์ต่าง ๆ ดูสวยสมจริงยิ่งขึ้น และ Game Enhancer ที่รองรับเกมส์ที่ต้องการประสิทธิภาพความรวดเร็วเป็นพิเศษ ประกอบกับรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัสอยู่ในระดับ 240Hz Motion blur reduction ช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วด้วย

ในขณะที่ Game Enhancer ยังช่วยในการปรับตั้งค่าต่าง ๆ เพื่อช่วยปรับปรุงการเล่นเกมของคุณให้ดียิ่งขึ้น และยังสามารถแชร์ผลงานผ่านสกรีนช็อต หรือคลิปเสียง / วิดีโอก็ได้ ระบบ HS Power Control ยังช่วยทำให้เล่นเกมได้นานขึ้น โดยเครื่องไม่ร้อนเกินไป พร้อมกันนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อโดยตรงกับคอนโทรลเลอร์ไร้สายอย่าง  PlayStation®4 DUALSHOCK พร้อมมอบประสบการณ์ขั้นสุดในการเล่นเกมด้วยขุมพลังจาก Qualcomm® Snapdragon Elite Gaming™

Xperia 5 II ยังโดดเด่นด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos® ที่ได้พัฒนาร่วมกับ Sony Pictures Entertainment เพื่อรับประสบการณ์เสียงรอบทิศทางหลากมิติได้อย่างเต็มอรรถรส ผสานการปรับแต่งเสียงร่วมกับ Sony Music Entertainment ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงคุณภาพด้วยระบบเสียง 360 Reality Audio เมื่อฟังเพลงผ่านแพลตฟอร์มการสตรีมเพลง และความบันเทิงระดับโลกอย่าง TIDAL ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเพลงคุณภาพสูงผ่านลำโพงสเตอริโอด้านหน้า หรือใช้ร่วมกับหูฟังไร้สาย หรือหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5mm. โดยสามารถแยกเสียงซ้ายขวาที่ชัดเจนขึ้น รวมถึงช่วยลดสัญญาณรบกวนลงเหลือ 20dB มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง DSEE Ultimate ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มคุณภาพของเพลงดิจิตอลทั้งหมด โดยใช้ AI เป็นเครื่องมือในการปรับปรุงความถี่เสียงและไดนามิกเรนจ์แบบเรียลไทม์โดยอัตโนมัติ ซึ่งทำให้แต่ละแทร็กมีความใกล้เคียงกับไฮเรสออดิโออีกด้วย

มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยสามารถชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลา 30 นาที นอกจากนี้โซนี่ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีในแบตเตอรี่ เพื่อปรับปรุงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น โดยแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแม้ใช้งานไปถึง 2 ปีแล้วก็ตาม  

Pre-Booking

Xperia 5 II มาพร้อม 3 สีให้เลือกสรร คือสีดำ สีน้ำเงิน และ สีชมพู ในราคา 28,990 บาท โดยจะเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองเครื่องล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 13 – 24 พฤศจิกายนนี้ โดยลูกค้าที่สั่งจอง Xperia 5 II ในช่วงเวลาที่กำหนด จะได้รับลำโพง Bluetooth แบบพกพา EXTRA BASS™ รุ่น XB23 สีแดง มูลค่า 3,990 บาท สามารถสั่งจองเครื่องได้ที่ โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขา ได้แก่ สาขาไอคอนสยาม เซ็นทรัลพระรามเก้า สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์บางแค และเดอะมอลล์บางกะปิ ร้าน โซนี่เซ็นเตอร์โดยบูรพวัฒน์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ของโซนี่สโตร์ ทั้งนี้ Xperia 5 II จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 พฤศจิกายน]นี้