วันอาทิตย์, 19 พฤษภาคม 2567

รีวิวจอยเกมเล่น PUBG เล่น 6 นิ้วชิวๆแทบไม่ต้องฝึก งบ 50 บาท

เชื่อว่าถ้าพูดถึงเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือที่เราเรียกกันว่า PUBG คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จัก ซึ่งเป็นเกมเอาชีวิตรอดแนว Survival ส่วนรูปแบบการเล่นก็คือ หาอุปกรณ์มาเสริมตัวเอง และเอาตัวรอดให้ได้จนเป็นสุดท้ายจากผู้เล่นทั้งหมด 100 คน จะเล่นแบบทีม แบบคู่ หรือแบบเดี่ยวก็ได้

แน่นอนว่าหากเราอยากเล่นเกมได้ดีก็ต้องฝึกฝนสกิลในการเล่นเกมนั้นๆ ซึ่งนอกจากจะต้องเรียนรู้เทคนิคแล้ว ยังต้องใช้ทั้งเวลากับประสบการณ์ในการพัฒนาฝีมืออีกด้วย และสิ่งที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้ ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้คุณเล่น PUBG ได้ดีมากยิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ “AK66 Pubg Controller Six Finger Gamepad”

หากลองสังเกตวิธีการควบคุมเกม PUBG ของผู้เล่นโปรเพลเยอร์ทั้งหลายก็จะสังเกตได้ว่า ส่วนมากแล้วจะใช้มากกว่า 2 นิ้วในการเล่น ยิ่งใช้นิ้วเยอะก็จะยิ่งควบคุมการเล่นได้ดีขึ้นและเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น แต่เจ้า AK66 Pubg Controller สามารถช่วยให้คุณเล่นได้ถึง 6 นิ้วแบบโปรเพลเยอร์กันเลยทีเดียว!!

แค่มองจากกล่องก็พอจะรู้แล้วว่ามันคืออะไร ด้านหน้ามีชื่อรุ่นและภาพของสินค้าอย่างชัดเจน ส่วนด้านหลังก็จะเป็นคำอธิบายเล็กๆ น้อยๆ มาพร้อมกับรูปภาพประกอบเหมือนคู่มือการใช้งาน ตัวกล่องค่อนข้างมีความบาง (สามารถสังเกตได้จากรอยบุบบนตัวกล่อง) เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะเจอกับ AK66 Pubg Controller ซึ่งในกล่องเขาไม่ได้ใส่อะไรมาให้เพิ่ม

บอดี้ของตัวจอยทำมาจากพลาสติก มีโลโก้เด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง ด้ามจับทั้งสองข้างมีสปริง สามารถยืดลงมาด้านล่างได้ค่อนข้างเยอะอยู่ ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลหากคุณมีโทรศัพท์เครื่องใหญ่

เมื่อใส่โทรศัพท์เข้ากับจอยแล้ว ตัวจอยจะทำการบีบเพื่อล็อคให้พอดี แน่นอนว่าโทรศัพท์ของคุณจะเป็นอันตราย เพราะว่ามันไม่ได้หนีบแน่นขนาดนั้น นอกจากนี้ยังมียางรองด้วยกันทั้งหมด 3 จุด ทั้งนี้เพื่อป้องกันรอยที่อาจจะเกิดกับโทรศัพท์ของคุณและเพิ่มความหนืดในการยึดตัวโทรศัพท์อีกด้วย

ถ้ามองไปที่ด้านบนจะเห็นว่ามีเหล็กยื่นออกมา 4 ตัวด้วยกัน ตรงปลายจะมีจุกยางเล็กๆ ซึ่งเจ้าจุกยางเหล่านี้จะเป็นเสมือนตัวแทนนิ้วของเราเวลาแตะหน้าจอ ส่วนตัวควบคุมจะอยู่ที่ด้านหลังของจอย

หากพลิกไปที่ด้านหลังจะเห็นได้ว่ามีแง่งเหล็ก 4 ตัวยื่นออกมาก โดยนี้จะเป็นส่วนที่เราใช้ควบคุมจอยในการเล่นเกมนั้นเอง

ส่วนการใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เสียบโทรศัพท์เข้าไป จากนั้นก็เข้าไปตั้งค่าปุ่มในเกมให้ตรงกับตำแหน่งของจุกยาง ซึ่งเราจะตั้งค่าตามที่หลังกล่องแนะนำมา หรือจะตั้งเองตามใจชอบก็ได้เช่นกัน

ก่อนการทดสอบใช้งาน เราจะตั้งค่าตามที่คู่มือหลังกล่องบอกเลย
หากตั้งค่าเสร็จแล้ว หน้าตาการควบคุมก็จะเป็นแบบนี้

เมื่อลองใช้งานครั้งแรก รู้สึกว่ายังไม่ชินกับการควบคุมแบบนี้เท่าไหร่ อาจจะต้องใช้ไปซักนิดเพื่อให้คุ้นเคยกับการใช้งาน อาจจะมีมึนๆ นิดหน่อยเวลาต้องกดยิงหรือเล็ง (เพิ่งจะใช้ครั้งแรก ยังไม่ชินมือ)

ตัวควบคุมที่ด้านหลังสามารถใช้งานได้ง่ายมาก กดไปแต่ละครั้งไม่มีพลาดเลย (อันนี้ขึ้นอยู่กับตอนที่ตั้งค่าหน้าจอด้วย ว่าตั้งตรงตำแหน่งไหม) พอใช้ไปซักพักแล้วให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับจอยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation อยู่นะ

ตัวบอดี้สามารถจับได้กระชับมือดี แต่มีข้อควรระวังนิดหน่อยคือ ถ้าหากไม่ถอดเคสโทรศัพท์ออก อาจทำให้เวลาเล่นแล้วโทรศัพท์ขยับนิดหน่อยเนื่องจากลื่นเกินไป ตัวยางของจอยอาจล็อคเอาไว้ไม่อยู่ อีกอย่างนึงคือเมื่อใส่เคสแล้วความหนาจะเพิ่มขึ้น อาจทำให้จับได้ไม่กระชับมือเท่าที่ควร แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วยว่าชอบแบบไหนกัน

พอเล่นไปซักประมาณ 3-4 แมทช์ก็เริ่มชินมือ มันละทีนี้

ไม่ใช่แค่เฉพาะเกม PUBG เท่านั้นนะที่สามารถใช้ได้ แต่ Free Fire เองก็ใช้ได้เช่นกัน หรือจะดัดแปลงใช้กับเกมอื่นก็ได้ตามสะดวกเลย

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับจอยเกม “AK66 Pubg Controller Six Finger Gamepad” โดยรวมผมว่ามันใช้ง่ายดีนะ ตอนแรกที่ลองใช้ ความรู้สึกคือแบบจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่พอเริ่มชินมือเท่านั้นแหละ ของมันต้องมี!! นอกจากจะทำให้สามารถควบคุมการเล่นได้ดีขึ้นแล้ว (ดูโปรขึ้นมานิดนึง) ยังเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอีกด้วย ต้องบอกว่าใช้แล้วฟิลลิ่งกู๊ดมากๆ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบบทความนี้ครับ คอมเม้นบอกเราได้ว่าตรงไหนไม่ละเอียดพอ เราจะหาข้อมูลมาตอบข้อสงสัยให้ครับ

ราคา : 55 บาท (ดูไม่ผิด 55 บาท)
Shopee :  https://shopee.prf.hn/l/7BdX2jG
Lazada : https://bit.ly/3f8kS2t
ความคุ้มค่า : ราคาถูกขนาดนี้ ต้องจัดแล้ว
ความสวยงาม : ดูพรีเมี่ยมกว่าหลายๆ รุ่นที่เคยเห็นตามท้องตลาด
การตอบสนอง : ใช้งานง่าย ปุ่มไม่แข็ง กดไม่เคยพลาดเลย (มีแต่ยิงพลาดเอง 555)
การรับประกัน : แล้วแต่ร้านที่ซื้อ (ส่วนใหญ่จะไม่มีนะ)